Elmich cam kết đóng góp cho sự phát triển bền vững tại Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Elmich cam kết đóng góp cho sự phát triển bền vững tại Việt Nam

Tin Tức

Nhân sự kiện khai trương Nhà máy sản xuất đầu tiên của Elmich tại Việt Nam nằm trên địa bàn cụm công nghiệp An Mỹ – Đồn Xá, Huyện Bình Lục, Hà Nam, tập đoàn Elmich đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người tàn tật tại Kim Bảng – Hà Nam. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chiến lược phát triển bền vững và đóng góp cho cộng đồng của tập đoàn Elmich. 

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người tàn tật huyện Kim Bảng là nơi nuôi dưỡng 35 trẻ mồ côi, không nơi nương tựa

Tại đây, các em được chăm sóc, nuôi dưỡng, được đi học và định hướng tương lai để sớm hòa nhập cộng đồng. Bé nhỏ nhất mới 7 tuổi, bị bỏ rơi ở trước cửa trung tâm và được nhận nuôi lúc mới 2 tháng tuổi. Em tên là Nguyễn Phương Vy, nhỏ bé và gầy gò hơn lứa tuổi, khá nhút nhát và e dè so với các bạn. Ánh mắt trong sáng nhưng thoáng chốc đượm buồn khi được hỏi “Con ở đây có vui không?”. Em chỉ cười, khẽ gật đầu: “Có vui ạ” với nụ cười e dè và ái ngại trên khuôn mặt nhỏ bé đáng thương. Nụ cười ấy ám ảnh những người đến thăm và chăm sóc cho em, một nụ cười ẩn chứa sự thiếu thốn hơi ấm tình thương của cha mẹ, một nụ cười không còn trong veo của một đứa bé bị bỏ rơi. Mỗi đứa trẻ ở nơi đây đều có những số phận riêng, và chúng cần hơn hết sư quan tâm và giúp đỡ từ cộng đồng.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chiến lược phát triển bền vững và đóng góp cho cộng đồng của tập đoàn Elmich. 

Hiểu được những hoàn cảnh khó khăn và sự thiếu thốn của điều kiện sống tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi tại Kim Bảng – Hà Nam, tập đoàn Elmich đã trao tặng 30 triệu đồng tiền mặt, 35 suất quà cho 35 em tại trại trẻ cùng các phần quà như nồi cơm điện, chảo chống dính, ấm siêu tốc, phích giữ nhiệt… Chuyến đi đã giúp Elmich đến gần hơn với người dân nơi đây, hiểu hơn sự thiếu thốn và khó khăn trong từng số phận, để phần nào đóng góp và hỗ trợ cho cộng đồng và xã hội. 

PV


logo

Thực hiện: depweb

17/08/2015, 09:52