Duy trì sức khỏe “chuyện ấy”? (P.2)

Sống

>> Duy trì sức khỏe “chuyện ấy”? 

16. Tưởng tượng như mới gặp lần đầu. Hãy nhớ lại cảm giác run run. Luôn có thêm một lần như thế. Đi ăn với nhau, chọn đồ mặc cho bữa ăn, sắm đồ lót mới…

17. Tạo nghi lễ thân mật riêng. Thí dụ đón chào ngày mới với một tách cà phê thay vì báo động mỗi buổi sáng. Hoặc xoa bóp đôi chân mình trong khi xem một đĩa DVD với một bát bỏng ngô? Điều quan trọng là tính nhất quán, hơn một lần và hơn thế nữa cho đến khi giống như một ngôn ngữ bí mật giữa hai người.

18. Mát-xa. Móng chân, mặt, hoặc bất cứ chỗ nào. Nếu biết chăm sóc cơ thể, có nhiều khả năng để tận hưởng nó. Một cách khác là tập thể dục. Một lợi ích cho cả nam lẫn nữ: lưu lượng máu đến các cơ quan “trọng điểm” tốt hơn.

19. Dành khoảng hơn 15 phút nói chuyện với đối tác về bất cứ điều gì, ngoài chuyện vận lộn hằng ngày như lo cho con, tiền bạc, công việc phiền toái… Hãy kể về những giấc mơ đêm qua, chuyện thơ ngây ngày xưa…

20. Đi chơi xa, chuẩn bị danh sách những điều ưa thích. Tưởng tượng về tình yêu xưa. Trò chuyện “khiêu khích”. Thoát khỏi những bận rộn hằng ngày, thoải mái dành “tham lam, ham muốn” cho nhau.

21. Gửi trẻ về nội, ngoại. “Yêu” chỗ khác ngoài cái giường quen thuộc, thí dụ ướt át trong bồn tắm hoặc lãng mạn trên một tấm chăn ở phòng khách…

22. Trước khi đi ngủ, bỏ vài phút viết ra những việc phải làm và các nỗi lo toan. Điều này giúp loại bỏ những lo lắng có thể cản trở thư giãn và trở nên gợi tình.

23. Vuốt ve nhau bằng tay, chạm vào các phần cơ thể. Điều này giúp loại bỏ áp lực, tạo cảm giác “quyền lực” tuyệt vời sau một ngày bận rộn, nhất là đối với bà.

24. Cùng ăn hàu. Hàu có nhiều kẽm, rất quan trọng để sản xuất testosterone, các hormone sinh dục ở cả nam và nữ.

25. Một (hoặc hai) ly rượu nhỏ và ngừng. Ít rượu có thể làm tâm trạng hứng khởi, nhưng nhiều hơn sẽ dập tắt lửa ham muốn, hoặc làm giảm khả năng.

26. Sắm đồ lót sexy. Cảm giác lụa mềm mại trên làn da sẽ giúp đánh thức dây thần kinh cảm thụ. Và ai biết được điều gì sẽ xảy ra khi điều đó xảy ra?

27. Tái tạo theo những cảnh phim tình cảm yêu thích. Thí dụ cảnh Mena Suvari trong “American Beauty”, Clark Gable mang Vivien Leigh lên cầu thang trong “Cuốn theo chiều gió”, cảnh trong “The Bridges of Madison County” khi Meryl Streep và Clint Eastwood khiêu vũ trong nhà bếp. Phù!

28. Tạo một CD lãng mạn cho đối tác khi về nhà. Thắp nến thơm, hoa và quyến rũ. Ai biết được những gì có thể xảy ra sau đó?

29. Kể chuyện đối tác của bạn bè, qua đó bình luận những điều bạn thích. Tình yêu, tình cảm, và sự tôn trọng lẫn nhau là cơ sở cho một cuộc sống tình dục ướt át.

30. Hãy nói rõ cho đối tác những gì bạn muốn làm khi anh ta hoặc cô ta về nhà. Một tùy chọn khác: Thông báo bằng e-mail .

31. Cùng hoạt động thể chất, như đi bộ, chèo thuyền. Những hoạt động chung này cho phép nhìn thấy nhau theo cách khác, tạo cảm giác sức sống vật chất sẵn sàng chuyển thành thân mật.

Thế thôi, các giáo sư tình cảm chỉ dạy 31 cách. Cách thứ 32 là của bạn, do bạn “sáng tác”, lựa chọn cho phù hợp…

Tăng Gia Phát

Thực hiện: depweb

16/01/2013, 15:36