"Đường Sơn đại địa chấn" thắng đậm ở LHP - Tạp chí Đẹp

“Đường Sơn đại địa chấn” thắng đậm ở LHP

Giải Trí

“Đường Sơn Đại Địa Chấn”, bộ phim khiến hàng triệu con tim rung động được sản xuất năm 2010 đã giành tới 4 giải thưởng quan trọng, bao gồm Bộ phim điện ảnh hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Biên kịch xuất sắc nhất và Diễn viên trẻ xuất sắc nhất.

Tô Tiểu Vệ – nhà biên kịch của bộ phim “Đường Sơn Đại Địa Chấn” vô cùng xúc động và hạnh phúc khi lần đầu tiên nhận giải thưởng Bách Hoa. Cô tâm sự: “Trước đây, tôi rất khâm phục những người đoạt giải nhưng điều đó cũng không thể so sánh bằng sự ghi nhận từ phía khán giả, những người yêu nghệ thuật thứ 7. Khi nhận đề cử giải thưởng lần này, tôi cảm thấy khá căng thẳng liệu tôi có thể nhận được biểu tượng Kim Kê Bách Hoa ở độ tuổi này không?”.

 

Tô Tiểu Vệ cũng chia sẻ thêm: “Nguyên tác câu chuyện “Chấn” đã tạo một nền tảng văn học vững chắc cho kịch bản. Và điều quan trọng nhất là sự hợp tác giữa đạo diễn và biên kịch, đạo diễn phim đã luôn coi trọng và thấu hiểu kịch bản, điều đó góp phần quan trọng cho giải thưởng này”.

 

Trương Tử Phong 11 tuổi trở thành Nữ diễn viên trẻ xuất sắc nhất vì vai diễn tuyệt vời Phương Đăng trong “Đường Sơn Đại Địa Chấn”.

Bộ phim “33 ngày thất tình” cũng giành thắng lợi quan trọng với 2 giải thưởng Ảnh đế, Ảnh hậu dành cho nữ diễn viên Bách Bạch Hà và nam diễn viên Văn Chương. 

 

Bách Bạch Hà đã bật khóc khi nhận giải thưởng Ảnh hậu.

Văn Chương cũng không kìm được nước mắt khi nhận giải thưởng Ảnh đế.

 

Tôn Thuần hôn bức tượng giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất

 

Ninh Tịnh cười rạng rỡ với giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Lễ trao giải Kim Kê Bách Hoa lần thứ 21 khép lại với nhiều nước mắt xúc động của những người nhận giải, những tràng pháo tay không ngớt của khán giả, song vẫn còn đó nhiều điều đáng bàn của một trong những LHP uy tín nhất của Trung quốc.

Mặc cho những nỗ lực của đơn vị tổ chức LHP Kim Kê – Bách Hoa khi mời các ngôi sao lớn của làng C-biz là Thành Long, Châu Kiệt Luận, Lưu Hiểu Khánh góp mặt trong đêm trao giải, cùng sự hoạt náo của MC nổi tiếng Đào Tinh Doanh song một thực tế không thể phủ nhận, LHP Bách Hợp Kim Kê có quá ít các tên tuổi nổi tiếng, quá ít các bộ phim bom tấn, các tác phẩm điện ảnh lớn. 

Một lý do kém hấp dẫn nữa của LHP Kim Kê Bách Hoa là thời gian tổ chức 2 năm 1 lần. Quãng thời gian này đủ dài để khiến giải thưởng được trao có phần lỗi thời so với sức nóng của bộ phim. Điển hình là “Đường Sơn Đại Địa Chấn” – một bộ phim đã làm rung động biết bao trái tim khán giả cũng như các nhà phê bình điện ảnh năm 2010. Tuy nhiên, 2 năm sau thành công của bộ phim, đạo diễn, biên kịch và diễn viên của phim mới được xướng danh tại Lễ trao giải, điều đó đã làm mất đi phần nào giá trị của giải thưởng.

Thêm vào đó, với mục tiêu quảng bá nền văn hóa Trung Hoa, mỗi năm, LHP Kim Kê Bách Hoa được tổ chức ở một thành phố khác nhau. Sự dịch chuyển địa điểm liên tục này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới những người tham gia.

Mời độc giả chiêm ngưỡng những bộ cánh rực rỡ nhất thảm đỏ Lễ trao giải Kim Kê – Bách Hoa lần thứ 21:

Lưu Hiểu Khánh

Huệ Anh Hồng

Hà Bội Du vô cùng gợi cảm trong bộ đầm xẻ sâu

Củng Tân Lượng vô cùng quyến rũ trong bộ đầm satin

An Dĩ Hiên

Trương Tịnh Dĩnh

Giang Nhất Yến

Tiểu Tống Giai

Đồ Kinh Vĩ và MC Đào Tinh Doanh

Văn Chương và vợ Mã Y Lợi

Hà Đỗ Quyên và Dư Thiếu Quần

Tender (theo QQ)

Thực hiện: depweb

01/10/2012, 11:16