Dưỡng sinh bảo vệ đồng hồ sinh học

Tin Tức

9h00 sáng

9h00 sáng

9 giờ, cơ thể bước vào giai đoạn hoạt bát nhất, nếu làm cho dopamine và serotonine đạt được đến trạng thái tốt nhất, khi làm việc sẽ có hiệu quả rất tốt.

Dưỡng sinh: uống một cốc nước trà Ô long

Trà Ô long có thể nói là đồ uống cần thiết cho dân văn phòng, bởi vì nó hàm chứa phong phú vitamin C và chất trà polyphenol có thể tăng thêm hoóc-môn serotonine và dopamine trong não bộ, có tác dụng chống ô xy hóa rất mạnh, phòng chống mệt mỏi. Uống trà Ô long làm cho tinh thần chúng ta thêm tập trung, kích thích độ hăng say cho công việc.

10h30 sáng

Lúc này, nên giữ cho norepinephrine và epinephrine ở trạng thái bình ổn, đây là hoóc-môn chiến đấu trong cơ thể, có thể giúp cho não càng thêm tỉnh táo, vui vẻ chìm vào công việc.

Dưỡng sinh: Ăn một vài quả óc chó

Quả óc chó giàu protein và axit béo không bão hòa, có thể thúc đẩy trao đổi chất cũ mới cho cơ thể, trợ giúp sinh dưỡng tế bào não, tạo ra lá chắn bảo vệ có lợi cho epinephrine giữ mức độ hoạt động bình thường, làm cho tinh thần tràn trề sinh lực, cũng trợ giúp nhất định giúp chúng ta nâng cao mức độ hài lòng trong công việc.

12h30 trưa

Thời gian buổi trưa cũng là thời đoạn nghỉ ngơi cần thiết của hoocmon, lúc này testosterone trải qua cả buổi sáng tiêu hao cùng với “gánh nặng” của áp lực nên đã bắt đầu có hiện tượng đi xuống, làm cho chúng ta cảm thấy cơ thể buồn ngủ, không có tinh thần làm việc. Lúc này cần tinh lực giúp phục hồi testosterone, chuẩn bị năng lượng làm việc cho buổi chiều.

Dưỡng sinh: ngủ 30 phút

Chỉ cần thời gian điều chỉnh 30 phút ngắn ngủi nhưng testosterone sẽ bước vào giai đoạn tăng lên. Để cho giấc ngủ trưa càng chất lượng, chúng ta nên chuẩn bị sẵn 1 chiếc gối hình trăng lưỡi liềm.

3h00 chiều

Căn cứ theo một điều tra về hoóc-môn, buổi chiều 3 giờ là mức độ hoóc-môn vui vẻ thấp nhất trong ngày, trí nhớ cũng bắt đầu kém hơn.

Dinh dưỡng: Thời gian giải lao giữa chiều ăn quả đào

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ, khi tâm trạng chúng ta mệt mỏi ăn 20 quả đào có hiệu lực hơn bất kỳ loại thuốc nào. Quả đào được chuyên gia sức khỏe phương Tây xưng là aspirin tự nhiên, bởi vì trong quả đào hàm chứa anthocyanins, giúp phục hồi trí nhớ trong thời gian ngắn, có thể nói là một công lợi đôi việc.

7h30 tối

Lúc này progesterone ít ỏi trong cơ thể nam giới bắt đầu phát huy tác dụng. Nó có thể an ủi tinh thần, làm cho chúng ta nhanh chóng thoát khỏi cảm giác căng thẳng do công việc đem lại và hưởng thụ một buổi tối huyền diệu hơn, tốt hơn.

Dưỡng sinh: Bộ nông nghiệp Mỹ điều tra phát hiện, mỗi ngày uống 1 cốc bia vào bữa ăn tối thì progesterone sẽ càng hoạt bát, phát huy tác dụng tốt hơn, bởi vì trong bia hàm chứa nhiều loại dinh dưỡng phong phú như glucozo, maltose, maltotriose và kali vv , những loại này đều là chất dinh dưỡng của progesterone, có thể thúc đẩy lượng bài tiết hoóc-môn, tâm trạng của chúng ta sẽ từ đó được tĩnh lặng lại.

9h00 tối

Mỗi khi đến 9 giờ tối, hoóc-môn testosterone rất hoạt bát, nhưng cần phải được “giải phóng” thích hợp mới có thể thúc đẩy không ngừng bài tiết, cung cấp nhu cầu cần thiết cho cơ thể.

Dưỡng sinh: hưởng thụ một đêm tình yêu hoàn mỹ

Mỗi tuần nên ít nhất lựa chọn 1 tối, tạo ra không khí lãng mạn, chìm đắm vào dòng sông tình yêu. Dựa theo điều tra, một lần “yêu” tương đương với một lần vận động dưỡng khí rất hữu hiệu, khi “lên đỉnh” trong cơ thể sẽ sinh ra một loạt phản ứng hóa học và kích thích hệ thống miễn dịch trong cơ thể tạo ra kháng thể, mức độ nội bài tiết cũng như sôi bừng lên, khi đó hoóc-môn testosterone đạt đến một mức độ cao hơn nữa.

11:00 tối

Bước vào thời gian vàng cho giấc ngủ, lúc này cần hoóc-môn melatonin bài tiết số lượng lớn mới có thể khống chế thần kinh giao cảm hưng phấn, làm cho huyết áp bình ổn, nhịp tim bình hòa, tim mạch được thư giãn, nghỉ ngơi, hưởng thụ giấc ngủ nồng nàn, ngon giấc.

Dưỡng sinh: Mát-xa kinh mạch

Chuẩn bị sẵn một bộ gõ mát-xa, mỗi tối đấm nhẹ mát-xa phía sau lưng, phần bụng, hai bên vai và bên trong hai chân khoảng 10 phút để làm thông suốt hệ thống tuần hoàn của cơ thể, làm cho cơ thể “làm việc bình thường” sau mỗi tối bận rộn, thúc đẩy phát huy hiệu quả lớn nhất của chất metalonin.

 

Dương Hằng

Theo sohu

Thực hiện: depweb

14/02/2013, 22:10