Đường đến chiếc giường: càng xa càng hấp dẫn

Sống

 

Với 16 giờ đồng hồ mỗi ngày (trừ 8 giờ để ngủ), đàn ông sẽ có khoảng 8228 lần nghĩ về sex. Nếu chỉ một trong số hơn 8200 lượt ý nghĩ nhục cảm này thôi thúc mãnh liệt đàn ông “liều chết” làm điều gì đó để hạ nhiệt, kịch bản rõ ràng không lấy gì làm hay ho.

Số liệu này hẳn nhiên là có vấn đề. Ai cũng thấy rõ như thế. Thậm chí bò đực cũng không thể bị ám ảnh chuyện mây mưa như vậy được, ngay cả khi chúng là kỉ lụcgia về chuyện đó và có lẽ nhờ thế mà gần như không bao giờ bị stress.

Tuy vậy, mọi thứ đều có căn nguyên của nó. Nếu các nhà nghiên cứu đã kết luận về “câu chuyện 7 giây” của đàn ông, ta hãy tin rằng quả thực giới mày râu đã dành một sự quan tâm và khoảng thời gian đáng kể trong ngày để loay hoay với chuyện đó.

Sáng nay, trong lúc ngồi cà phê, một cô gái thả bộ qua trước mặt tôi. Nước da nàng trắng ngần. Vòng 1 và vòng 3 đầy đặn không chê vào đâu được, trong khi khoảng hông nở và lộ ra một vài centimet thịt da mịn như nhung. Hương thơm của thứ nước hoa hàng hiệu đầy quyến rũ luồn lách vào khoang mũi cánh đàn ông như mời gọi. Mặt nàng không hẳn là xinh, nhưng nếu nói là xấu thì anh sẽ phải đối diện với nhiều chỉ trích. Và quan trọng là ánh mắt nàng khi liếc nhanh về phía chiếc bàn có những gã đàn ông đang hóa đá. Ánh mắt khiến vô số đàn ông dám đánh một ván tất tay với cuộc đời chỉ để được nàng ban cho một khoảnh khắc đặc ân.

Trong một tích tắc, tôi đã ước gì mình được chơi một ván bài mạo hiểm. Nếu như tôi quen được nàng, làm thân được với nàng, chiếm trọn được niềm tin của nàng, sở hữu được cái thân thể ngọc ngà kia, không biết chừng tôi đổi tất.

Nếu cơ hội đến trong tích tắc đó, 90% đàn ông trên cuộc đời này sẽ chọn giải pháp đổi tất (10% còn lại thuộc về thế giới khác mà chúng ta tạm thời không nhắc đến ở đây).

Sau khi nàng tiên khuất sau ngã tư, cuộc hội thoại của chúng tôi cũng chuyển từ đề tài bất động sản và Bin Laden sang đề tài phụ nữ (thành thật mà nói, là chủ đề giới tính):

–    Nuột quá!
–    Chẹp chẹp
–    Quả kia có vẻ push-up mạnh.
–    Không, thật của nó. Nó nảy theo từng bước chân.
–    Kể ra được một đêm với em này thì chết cũng đáng.
–    Công nhận. Da kia sờ vào mát phải hơn tủ lạnh.

Vân vân và vân vân. Cho đến khi có một nàng tiên nữa lướt qua để cánh chúng tôi so sánh.

Bạn có thể nhăn mặt cho rằng đàn ông chúng tôi nói chuyện nhảm, nhưng đừng ngạc nhiên. Đấy có lẽ là điểm khác biệt cơ bản giữa Adam và Eva: phụ nữ túm tụm với nhau buôn chuyện mua sắm, làm đẹp và nói xấu sau lưng, đàn ông ngồi với nhau bàn về chính trị, thể thao và sex. Nếu bạn chưa biết điều này, thì đây là lúc bạn nên trải nghiệm.

Trong lúc chuẩn bị thú nhận một vài suy nghĩ thực sự của phái mày râu về chuyện giới tính, tôi chợt nhớ đến lời một giảng viên đại học của tôi từng tuyên bố trong giờ giải lao môn tâm lý học: “Không bao giờ có tình bạn khác giới trong sáng tuyệt đối. Đấy chỉ là giấc mơ hão của các nhà làm phim”. Lúc đó, đúng là tôi đã cho rằng người đàn ông trung niên này có vấn đề. Giờ đây khi nhiều năm đã trôi qua, tôi lại muốn gửi đến ông lời xin lỗi vì ý nghĩ sai lầm của mình về ông.

Không bao giờ có tình bạn khác giới trong sáng tuyệt đối!

Một trong những bản năng của đàn ông là chinh phục phụ nữ và mối quan hệ này giống như phản ứng hóa học, đàn ông sẽ chiếm lĩnh họ nếu có chất xúc tác và môi trường thuận lợi. Sẽ không ít lần người bạn khác giới của bạn tưởng tượng ra cảnh anh ta ôm ấp cơ thể hoàn mỹ bạn như thế nào, đặt nụ hôn lên môi bạn ra sao, và còn xa hơn thế nữa. Đấy là bản năng rồi, và bạn không thể cấm anh ta nghĩ ngợi về chuyện đó. Dĩ nhiên nó sẽ không xảy ra nếu bạn đã đặt ra giới hạn và những nguyên tắc chính chuyên nào đó. Nhưng nếu anh ta cảm thấy bạn không có tín hiệu stop, anh ta sẽ chẳng ngại gì mà không thử để biết bạn ngọt ngào đến đâu…

Đàn ông quả thật hay tưởng tượng. Chính vì thế, tình bạn khác giới trong sáng tuyệt đối là chuyện hoàn toàn không tưởng.

Khi một người đàn ông định tiếp cận một phụ nữ, chắc chắn não bộ anh ta đã âm thầm đánh giá xem liệu anh ta cần bao nhiêu thời gian để đưa cô ấy đến nơi anh ta muốn cô đến. Tất thảy những câu chuyện làm quà sau đó chỉ là phương tiện. Ngay cả khi mối quan hệ đã đi qua thời kì xã giao, chỉ cần có cơ hội, đàn ông sẽ tiến đến hoàn thành mục đích đã đặt ra từ đầu.

Một tuần, một tháng, một năm, mười năm, mục đích của người đàn ông chỉ ẩn đi chứ không mất đi. Xét ở khía cạnh này, đàn ông là những sinh vật vô cùng kiên nhẫn.

Nhưng cũng chính sự kiên trì bản năng này nhiều lúc làm hại đàn ông. Các nàng Cáo luôn biết đàn ông có “phẩm chất” này, vì thế trong thế giới Cáo, tương truyền các nàng đã đúc kết: chỉ cần Cáo chủ động giăng bẫy tình, chẳng anh chàng nào đủ bản lĩnh từ chối.

Đó là vì trước khi bị nàng giăng bẫy, bản thân anh ta đã phiêu du với trí tưởng tượng cùng nàng bước vào chốn bồng lai tiên cảnh. Cái bẫy của nàng, suy cho cùng, chỉ là đèn xanh để anh ta “làm tới” mà không vướng rào cản thể diện.

Cũng như máy tính với chương trình diệt virus, nếu bạn đã cài đặt một chương trình đủ mạnh, bạn có thể tha hồ vui đùa cùng các trang web và USB lạ hoắc. Tinh thần bạn hoàn toàn thoải mái, không bị ám quẻ nỗi lo virus quấy rối.

Nếu bạn tự tin với các nguyên tắc và giới hạn chính chuyên của mình, bạn sẽ hồ hởi với các mối quan hệ khác giới mà không phải cảnh giác xem cái chạm tay này của anh ta vô tình hay cố tình, câu nói này của anh ta có ý gì, lời rủ rê này của anh ta liệu có đồng nghĩa với mưu đồ xấu xa nào đó hay không, vân vân.

Đàn ông luôn thích các cô gái sống thoáng mà không dễ dãi, vì nhờ thế họ có mục đích để theo đuổi. Dù gì, tuyệt đại đa số đàn ông cũng là những sinh vật tử tế, họ mơ ước ôm ấp cái đích ấy, nhưng không bao giờ đánh đổi bằng mọi giá.

Đường đến chiếc giường lạ, vì thế, tưởng cực kì gần lại hóa vô cùng xa.

Càng xa lại càng hấp dẫn…

Bài: Đức Long


logo

xóa hết dấu vết trước khi về nhà

Tác giả Đức Long qua nét vẽ của họa sĩ Kim Duẩn 

Nguyễn Đức Long, sinh năm 1980, cung Bọ Cạp. Tốt nghiệp khoa Báo chí trường ĐH KHXH & NV Hà Nội, hiện anh là biên tập viên Tạp chí 2! Người Trẻ Việt, 2! ĐẸP của báo Sinh Viên Việt Nam-Hoa Học Trò.

“Hiệp sĩ Gió” Đức Long là tác giả của “Xóa hết dấu vết trước khi về nhà” – một tuyển tập bài viết tâm lí giới tính nhìn dưới góc độ đàn ông đã đăng trên báo, tạp chí. Anh cũng là người giữ chuyên mục “Cabin Hiệp sỹ Gió”, nơi giải đáp những tò mò khó nói của phụ nữ trên một tạp chí dành cho phụ nữ.

Ngoài ra, Đức Long còn là người biên soạn chính tủ sách Người Trẻ Việt bao gồm rất nhiều cuốn sách được bạn đọc yêu thích như: “Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”, “Tuổi Mới”, “Trái tim dẫn lối”, “Hẹn với xuyến xao mùa hè năm ấy”…

Thực hiện: depweb

13/03/2014, 11:04