Dưỡng da khi ốm - Tạp chí Đẹp

Dưỡng da khi ốm

1. Cung cấp nước cho da

Khi cơ thể mệt mỏi, làn da sẽ bị mất nước, trở nên khô ráp thiếu sức sống. Lúc này, bạn cần cung cấp nhiều nước hơn cho cơ thể, để gan lọc chất độc tốt hơn. Ngoài nước lọc, nước ép trái cây hay sinh tố, một chai xịt khoáng nên luôn nằm trong tầm tay để bất cứ lúc nào bạn cũng có thể cho da uống nước.

Một bức ảnh do Hanne (@hannebfit) đăng vào Th04 10, 2016 lúc 3:19am PDT

2. Làm sạch da

Mệt mỏi cỡ nào, bạn cũng đừng bỏ qua bước rửa mặt kẻo sau khi ốm dậy sẽ khóc thét vì một làn da dày lên vì tế bào chết chồng chất nhé! Nếu quá mệt bạn có thể dùng tẩy trang dạng nước (micellar water) hoặc khăn ướt tẩy trang để làm sạch da mặt cấp tốc. Hai sản phẩm tẩy trang này được nhà sản xuất ghi là không cần rửa lại với nước ngay. Nhưng đó là trong trường hợp bất đắc dĩ thôi, còn nếu có điều kiện, bạn vẫn cần rửa lại bằng nước để da đỡ bị hao mòn do hóa chất ngự trị quá lâu trên mặt.

3. Thay đổi chu trình dưỡng da

Lúc ốm, ai còn có sức để bôi tầng tầng lớp lớp nào toner, serum, kem mắt, kem mặt nữa? Để tối giản hóa các bước dưỡng da vào thời kỳ này, bạn có thể chọn dầu dưỡng hoặc mặt nạ ngủ. Cả hai sản phẩm này đều giống như loại “vitamin tổng hợp”, có thể thay thế nhiều bước dưỡng trong hoàn cảnh cấp bách.

Không chỉ cung cấp một tấm chăn nhung êm ái cho da, dầu dưỡng hay mặt nạ ngủ sẽ xoa dịu tâm trí, vỗ về những nơi đau mỏi của cơ thể và nhẹ nhàng đưa bạn vào giấc ngủ nhờ hương thơm dễ chịu.

4. Không bỏ qua vùng da mắt và mũi

Lúc bạn khỏe mạnh, vùng mũi có thể sản sinh ra cả “bể” dầu nhưng cứ ốm đi bạn sẽ thấy da chop mũi khô khốc như rang. Thoa chút kem hay sáp vaseline lên mũi sẽ kiềm chế vùng da mũi sản sinh tế bào chết, dung nhan bạn cũng cải thiện được đôi phần.

Bên cạnh đó, đôi mắt trũng sâu là biểu hiện rõ nhất của cơ thể không khỏe mạnh. Hãy dùng những loại gel dưỡng mắt dạng thanh lăn bi mát xa mắt. Chúng vừa giúp xóa bọng mắt xấu xí vừa giúp bạn thư giãn hơn.

          

Bài: Kim Thùy


logo

Thực hiện: depweb

08/04/2016, 11:53