Đứng sau “Thương”, đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm vẫn giữ vững phong độ của một “Phù thủy sân khấu”

Thời Trang

Thành công cho show diễn “Thương”, bên cạnh những bộ sưu tập bay bổng và ấn tượng, còn có sự góp công không nhỏ của bàn tay vị “phù thủy sân khấu” đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm. 

Gây choáng ngợp với không gian xanh mát với tiếng chim lảnh lót và mùi thơm của cây cỏ, tạo nên không gian cổ kính đầy chất thơ, Ý tưởng độc đáo của “Thương” đã tạo nên cơn mưa lời khen của giới mộ điệu. Bắt đầu thiết lập chế độ làm việc mới sau đại dịch, đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm đã mất hơn hai tuần để àm việc với bộ phận thiết kế tổng thể cho show diễn. Sau đó mất thêm ba tuần để hoàn thiện phương án thực hiện cho show diễn “Thương” của NTK Hoàng Hải

Sân khấu ấn tượng của show “Thương” giới thiệu BST mới của NTK Hoàng Hải. (Ảnh: Kieng Can Team)
Quá trình dựng sân khấu đặc biệt mô phỏng một khu vườn tuyệt đẹp ngay trong khách sạn Park Hyatt.

Không phụ công sức của đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm và cả ê-kíp, “Thương” nhận được những nhận xét tích cực và tạo  tiếng vang lớn trong làng thời trang. Theo đó, khâu chuẩn bị cho “Thương” tốn nhiều thời gian và công sức vô cùng. 250 người thợ được huy động dàn dựng sân khấu ngày đêm. Năm chiếc xe tải 2,5 tấn chở những chậu cây dương xỉ Pháp, nguyệt quế, thường xuân, ngâu, kim môn, bòng bong từ ngoại thành đến địa điểm diễn ra show. Cây đồng tiền bạc được gửi từ nước ngoài về. 50 người thợ tỉ mẩn cắm từng cành lá và tạo hình trên mái vòm cao 4,5m trong suốt hai ngày. Hai tiếng trước khi show bắt đầu, 10 máy xông tinh dầu hương cỏ cây và trà xanh đặt rải rác trong vòm cây được bật lên, nhằm kích thích mọi giác quan của khán giả.

NTK Hoàng Hải (trái) và đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm

Đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm quen biết NTK Hoàng Hải đã lâu. Biết tính NTK Hoàng Hải cũng cầu toàn như mình nên khi nhận lời mời đạo diễn cho show “Thương”, anh không tránh khỏi áp lực. Thế nên anh đã dành cả buổi trò chuyện với NTK Hoàng Hải, tìm hiểu sở thích và tâm ý của NTK trong từng mẫu thiết kế. 

Đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm
Đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm cùng mẹ con Hoa hậu Hà Kiều Anh cùng tập dượt cho show “Thương”.

NTK Hoàng Hải chia sẻ anh rất thích các khu vườn châu Âu, đặc biệt yêu thích mái vòm trong khu vườn cầu nguyện ở tòa thánh Vatican. Vì vậy, anh mong muốn không gian trình diễn của “Thương” được đặt bên dưới khu vườn với những mái vòm này. Nhiệm vụ của đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm là biến mơ ước của Hoàng Hải trở thành sự thật, và anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó.

Sàn diễn của “Thương” được giấu bí mật tới tận phút chót. Tất cả các nét thơ, lãng mạn từ đường catwalk được mô phỏng như con đường cổ kính ở châu Âu, cho đến không gian xanh bao trùm cùng tiếng chim líu lo đã khẳng định được tài năng cuả sự kết hợp ăn ý giữa đạo diễn và nhà thiết kế.

Đặc biệt nhất là Ánh sáng được tạo bởi hơn 400 chiếc đèn chuyên dụng để nhuộm màu không gian. Các góc đặt đèn được tính toán kỹ lưỡng, nhằm tạo ra sự biến chuyển ánh sáng thành ba khoảnh khắc của một ngày, tương ứng ba phần của show diễn. Phần đầu, với bộ sưu tập đầm dạ hội cao cấp, ánh sáng tạo nên không gian lãng mạn buổi chiều tối. Với đồ ứng dụng ở phần hai, ánh sáng được dàn dựng tạo nên không gian trong trẻo vào ban ngày còn phần cuối, những thiết kế đồ cưới như hiện lên trong ánh nắng ban mai.

Thực hiện: Tuấn Anh

21/07/2020, 12:00