Đừng phẫu thuật thẩm mỹ nếu bạn chưa biết rõ 4 điều này

Tin Tức

Sự biến chuyển trong nhận thức của phái nữ về phẫu thuật thẩm mỹ thể hiện rõ nhất trong những câu hỏi được đặt ra về phương thức làm đẹp này. Thay vì băn khoăn chọn phẫu thuật hay không, giờ đây, họ dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về hình thức, cơ sở, quy trình và mức độ an toàn trong phẫu thuật.

Sắc đẹp là một tài sản, và không thể phủ nhận, nó giúp bất cứ ai có thể có được cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi hơn. Ngày nay, người ta đã dần tiếp nhận những lợi ích của phẫu thuật thẩm mỹ như với tất cả những phương pháp làm đẹp khác. Sự gia tăng nhu cầu làm đẹp dẫn đến sự ra đời của rất nhiều cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, nhiều rủi ro thực tế đã chỉ ra một điều rằng: sức khỏe và ngoại hình không phải là thứ để ta có thể dễ dàng giao cho một cơ sở thẩm mỹ bất kỳ.

Nếu bạn đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ và đi đến quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, hãy tìm hiểu thật kĩ càng về cơ sở cũng như quá trình thực hiện phẫu thuật để chắc chắn mình không nằm trong số những trường hợp “tiền mất tật mang”.

Tìm hiểu thật kĩ càng về cơ sở cũng như quá trình thực hiện phẫu thuật là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Ai là bác sĩ phẫu thuật trực tiếp cho bạn?

Bác sĩ phẫu thuật là người sẽ quyết định kết quả cuối cùng, nhưng trên thực tế, nhiều bệnh nhân đến khi lên bàn mổ vẫn không biết ai sẽ là người trực tiếp phẫu thuật cho mình. Điều này dễ dẫn đến kết quả không như mong đợi.

Việc tuân thủ quy trình tư vấn 1:1 từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc là vô cùng cần thiết. Quy trình này giúp bác sĩ theo dõi, xử lý kịp thời mọi rủi ro có thể xảy ra, đồng thời bệnh nhân cũng dễ dàng trao đổi về tình trạng của mình. Tại Hàn Quốc, nơi ngành thẩm mỹ vô cùng phát triển, quy trình 1:1 luôn được coi là mô hình chuẩn trong mọi bệnh viện thẩm mỹ có tên tuổi. Các y bác sĩ sẽ thiết kế phương án phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu phù hợp với tình trạng sức khỏe của từng khách hàng, theo sát họ trong mọi giai đoạn từ trước, trong và sau khi phẫu thuật.

Bạn có được khám sức khỏe trước khi phẫu thuật?

Các bước khám sức khỏe, kiểm tra cân nặng, chiều cao, thử máu… trước khi tiến hành phẫu thuật là vô cùng cần thiết.

Không đơn giản như việc nhuộm tóc hay làm móng, phẫu thuật thẩm mỹ không dành cho tất cả mọi người. Bạn bắt buộc phải trải qua các bước khám sức khỏe, kiểm tra cân nặng, chiều cao, thử máu… trước khi tiến hành phẫu thuật. Ví dụ, trước khi đặt túi ngực, bạn cần được siêu âm ngực và xét nghiệm máu; với phẫu thuật gọt xương hàm hoặc nâng sống mũi, bạn phải được chụp X quang… để hạn chế biến chứng xảy ra trong và sau khi phẫu thuật.

Chăm sóc sức khỏe hậu phẫu như thế nào để hạn chế biến chứng?

Các công đoạn hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến thời gian phục hồi, nguy cơ nhiễm trùng và kết quả thẩm mỹ, do đó, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt mọi yêu cầu của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng, tư thế đứng ngồi, di chuyển, chăm sóc vết mổ, uống thuốc… Có một số loại phẫu thuật mà bác sĩ sẽ yêu cầu bạn tuyệt đối không được ăn hoặc uống trong khoảng 8 tiếng đồng hồ trước khi lên bàn mổ, và có những phẫu thuật mà trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật chỉ được uống nước, không được ăn bất cứ thứ gì. Ngoài ra, trong vài ngày sau phẫu thuật, bạn cũng cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Một số cơ sở thẩm mỹ chất lượng cao còn cung cấp dịch vụ chăm sóc hậu phẫu cho khách hàng nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục, giảm thiểu biến chứng. Ở bệnh viện thẩm mỹ View (Hàn Quốc), đội ngũ y bác sĩ luôn túc trực 24/7 để nắm bắt mọi hiện tượng của bệnh nhân từ hô hấp, nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, các dấu hiệu phản ứng… kết hợp cùng các dịch vụ chăm sóc chuyên sâu như giảm sưng bằng trị liệu ánh sáng, massage sau nâng ngực…

Có nguy cơ đau, sưng, bầm tím sau phẫu thuật không?

Sau ca phẫu thuật, gương mặt bạn sẽ chưa thể đẹp ngay. Cần một thời gian nhất định để các vùng sưng tấy giảm đi và các đường nét mới trên khuôn mặt trở nên hài hòa. Những vết bầm tím sẽ cần hơn một tuần để hoàn toàn biến mất. Còn đối với những ca phẫu thuật can thiệp đến cấu trúc xương, quá trình hồi phục sẽ mất ít nhất một tháng.

Tuy nhiên, nếu bác sĩ có kỹ thuật tốt và ê-kíp gây mê có tay nghề thì sẽ tránh được tổn thương đến các vùng quanh vết mổ sẽ được hạn chế, tình trạng sưng tấy, bầm tím vì thế cũng sẽ giảm thiểu tối đa, giúp hồi phục nhanh hơn.

Sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng hàng đầu Việt Nam của Vinmec và đội ngũ y bác sĩ, khoa học công nghệ của bệnh viện View (Hàn Quốc) sẽ mang đến trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ toàn diện.

Hiện nay, Hàn Quốc đang là điểm đến hàng đầu của những khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ bởi đất nước này sở hữu công nghệ khoa học phát triển, cơ sở vật chất tân tiến và đội ngũ y bác sĩ có thâm niên kinh nghiệm. Nhưng giờ đây, bạn không nhất thiết phải đến Hàn Quốc mới có thể có được dịch vụ thẩm mỹ chất lượng cao. Với sự hợp tác giữa hệ thống y tế Vinmec và bệnh viện thẩm mỹ View của Hàn Quốc, phụ nữ Việt đã có cơ hội tiếp cận các phương pháp thẩm mỹ hàng đầu thế giới. Kể từ tháng 4/2019, các bác sĩ của bệnh viện thẩm mỹ View sẽ thường xuyên sang tư vấn, làm việc trực tiếp với khách hàng Việt Nam tại bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec.

Tháng 4/2019, hệ thống y tế Vinmec (Việt Nam) và bệnh viện thẩm mỹ View (Hàn Quốc) đã ký kết hợp tác thành công. Sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng hàng đầu Việt Nam của Vinmec và đội ngũ y bác sĩ, khoa học công nghệ của bệnh viện View sẽ mang đến trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ toàn diện từ việc thăm khám, tư vấn, chăm sóc hậu phẫu và kết quả thẩm mỹ phù hợp với từng khách hàng. Với sự hợp tác này, khách hàng có thể làm đẹp an toàn với dịch vụ chăm sóc chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Bệnh viện thẩm mỹ View từng được bầu chọn là thành viên xuất sắc nhất của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc năm 2016, đứng số 1 về sự hài lòng của người tiêu dùng trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

Vinmec là hệ thống y tế do tập đoàn kinh tế tư nhân Vingroup đầu tư phát triển với sứ mệnh: “Mang lại sự lựa chọn hoàn hảo về chăm sóc sức khỏe”. Ra đời năm 2012, Vinmec hiện có 7 bệnh viện đa khoa đi vào hoạt động với cơ sở vật chất tiên tiến, đội ngũ chuyên gia bác sĩ đầu ngành, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế của người Việt.

Bài: PV

17/05/2019, 13:20