Đừng nghĩ hết tuổi dậy thì là không còn bị mụn, đây là cách phòng ngừa mụn hiệu quả cho cánh đàn ông - Tạp chí Đẹp

Đừng nghĩ hết tuổi dậy thì là không còn bị mụn, đây là cách phòng ngừa mụn hiệu quả cho cánh đàn ông

Gentlemen by Đẹp

Nếu bạn nghĩ rằng đàn ông qua tuổi dậy thì không còn phải lo lắng với tình trạng mụn “tràn lan” nữa, thì bạn đã nhầm rồi. Mụn vẫn sẽ “theo đuổi” cánh đàn ông ngay cả khi họ đã nhiều tuổi, đó có thể là do chế độ ăn uống, do sản phẩm chăm sóc da hoặc thậm chí còn do stress.

Như vậy, người lớn vẫn phải đối mặt với tình trạng mụn chứ không hoàn toàn tránh khỏi nó, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để luôn giữ được “phong độ” và sự điển trai nhé.

Lý do hình thành mụn

Acne, scars and keloids in the face of a man.

Tuy có rất nhiều lý do dẫn đến mụn, nhưng hầu hết đều quy về một yếu tố: hoóc-môn. Hoóc-môn trong cơ thể đàn ông luôn dao động thất thường vì sự thay đổi nồng độ testosterone. Sự thay đổi này thường khó kiểm soát nhất trong giai đoạn dậy thì, và nó tiếp tục kéo dài trong giai đoạn trưởng thành, tuy có phần dễ kiểm soát hơn. Các lỗ chân lông sẽ nở ra và tiết dầu khi có sự thay đổi thất thường của hoóc-môn, chính vì thế, nếu không chăm sóc kỹ, các lỗ chân lông sẽ bị bít lại dẫn đến da dễ nổi mụn hơn.

Nên chọn sản phẩm chăm sóc da như thế nào?

Khi da mặt bạn bám đầy bụi khiến các lỗ chân lông bị bịt kín, dầu tiết từ da mặt sẽ bị “bí” và không có chỗ để thoát, từ đó mụn sẽ nổi. Các bác sĩ da liễu cho biết chất giúp làm thông thoáng lỗ chân lông hiệu quả nhất là salicylic acid, vốn là thành phần chủ yếu của các loại sữa rửa mặt thông dụng. Chính vì thế, hãy đọc kỹ thành phần của sữa rửa mặt bạn định mua để chắc chắn rằng nó có chứa salicylic acid. Ngoài ra, chất benzoyl peroxide sẽ làm giảm hiện tượng tấy đỏ và viêm nhiễm bởi mụn.

Quy trình chăm sóc da ngăn ngừa mụn hiệu quả

o-mens-skincare-facebook

Chỉ cần rửa mặt hai lần một ngày để loại bỏ các chất bẩn trên mặt, đồng thời tẩy tế bào chết hai lần một tuần là quá đủ với cánh đàn ông. Nếu có thể, bạn hãy dùng kem chống nắng và kem chống ẩm để bảo vệ da mặt hiệu quả hơn. Bạn có thể xem quy trình chăm sóc da ngăn ngừa mụn chi tiết hơn ở bài này.

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến việc nổi mụn như thế nào?

http-prod-static9-net-au-_-media-network-images-2017-07-25-10-55-170725_coach_vegetables

Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra những người ăn tinh bột nhiều sẽ dễ bị mụn hơn bình thường. Lí do là vì cơ thể sẽ tiết ra insulin để phân hủy tinh bột, ăn nhiều tinh bột sẽ khiến lượng insulin trong máu tăng. Insulin tăng sẽ khiến các loại hoóc-môn nam giới tăng, từ đó sẽ dễ gây mụn. Cho nên, hãy hạn chế ăn tinh bột, thay vào đó, hãy nạp vào cơ thể nhiều chất xơ và vitamin từ rau củ quả để có làn da mặt luôn trẻ.

Thực hiện: depweb

18/06/2018, 13:30