Đừng giết chết tình yêu

Sống
Bạn từ bỏ nhiều người

Nếu bạn liên tục từ bỏ, từ chối người này tới người khác và xây dựng các bức tường ngăn cách tình cảm, thì chắc chắn, bạn sẽ khó tìm được tình yêu đích thực. Nhiều khi bạn không nhận ra rằng những hành động, suy nghĩ của mình đã vô tình phá vỡ niềm tin về tình yêu trong bạn. Điều này rất dễ xảy ra khi bạn đã trải qua sự thất tình hoặc bạn sống trong một gia đình ít thể hiện tình cảm.

Vì thế, trong thời gian tới, nếu ai đó bày tỏ tình cảm hoặc yêu quý bạn, bạn đừng phản ứng tiêu cực, hãy suy nghĩ thoáng ra và bạn sẽ dễ dàng đón nhận mọi thứ hơn. Nếu bạn cảm thấy người ấy không hợp với mình, bạn cũng hãy cởi mở, giúp đỡ và hỗ trợ để không gây tổn thương cho họ. Biết đâu, có những người không giống như ấn tượng ban đầu của bạn. Mở cửa trái tim là cách đón nhận tình yêu dễ dàng nhất.

Bạn không nói về cảm giác của mình

Cởi mở và chia sẻ cảm giác của bạn có thể khó, nhưng không làm điều đó có thể khiến việc tìm kiếm và gìn giữ tình yêu trở nên khó khăn. Tìm kiếm tình yêu và giữ các mối quan hệ có nghĩa là chia sẻ cuộc sống của bạn với ai đó. Nó có nghĩa là cần phải nỗ lực để nói về việc bạn cảm thấy thế nào, như thế bạn mới có thể kết nối với người đặc biệt của mình. Các mối quan hệ không thể bước qua giai đoạn đầu nếu bạn không chia sẻ trái tim mình.

Tin rằng mình sẽ không bao giờ tìm thấy tình yêu

Bạn tin rằng bạn cần phải sống một mình vì bạn nghĩ rằng số phận của mình là vậy? Bạn càng tin những gì mình nói với bản thân, nó càng có thể trở thành hiện thực. Giống như khi bạn tự nói với bản thân trước khi thực hiện phỏng vấn xin việc, rằng bạn sẽ làm chủ được cuộc phỏng vấn, bạn sẽ tự tin, còn nếu bạn tự nhủ, chắc sẽ không được đâu, khả năng bạn bại trận là rất cao. Giữ thái độ tích cực với tình yêu có thể giúp bạn đạt được nó. Một thái độ tiêu cực sẽ đóng mọi cơ hội, trong khi tích cực lại thu hút những người khác.

Bài: Nin (theo Sheknows)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

20/04/2011, 10:16