Đừng đi đến Đan Mạch nếu bạn trên 25 tuổi mà vẫn chưa có người yêu - Tạp chí Đẹp

Đừng đi đến Đan Mạch nếu bạn trên 25 tuổi mà vẫn chưa có người yêu

Sống

Ở Đan Mạch có một truyền thống rất lâu đời rằng vào sinh nhật lần thứ 25 và vẫn chưa có người yêu, gia đình cùng bạn bè sẽ có quyền được phủ kín bạn bằng bột quế. Họ không hề nương tay chuyện này chút nào, ngược lại họ thường tưới nước lên người bạn để bột quế dính một cách hiệu quả hơn.

1

Người dân Đan Mạch chia sẻ rằng truyền thống trên đã có từ vài trăm năm trước, khi những người bán hương liệu/gia vị thường đi khắp nơi khắp chốn mà không chịu yên vị một chỗ để lập gia đình. Những người như này sẽ được gọi là “Pebersvends”, dịch tiếng Việt là “Anh chàng hạt tiêu”, còn với phụ nữ là “Pebermø” (cô nàng hạt tiêu).

landscape-1475753180-denmark-single-25-tradition-1475766060

Mọi chuyện còn tệ hơn khi bạn đến 30 tuổi mà vẫn độc thân, khi đó quế sẽ được “nâng cấp” lên thành tiêu. Thậm chí một số người còn trộn thêm trứng vào để tăng độ dính.

maxresdefault-1

maxresdefault

Nhưng đừng vội nghĩ đây là hành động ác ý, nó chỉ là một truyền thống để mọi người vui vẻ với nhau mà thôi. Rất nhiều người độc thân mong chờ để được tạt quế và tiêu lên khắp người, bằng chứng độ tuổi kết hôn trung bình ở Đan Mạch đối với nam giới là 34, còn ở nữ giới là 32.

Thực hiện: depweb

23/05/2018, 09:36