Dùng ánh sáng LED để điều trị da – phương pháp làm đẹp hoàn toàn có thể ứng dụng tại nhà

Dùng ánh sáng để làm đẹp da, nghe thật thần kỳ phải không? Công nghệ trị liệu da với đèn LED thực ra đã có từ rất lâu rồi, nhưng trong khoảng vài năm trở lại đây mới thực sự thịnh hành. Không chỉ được sử dụng ở các viện thẩm mỹ hay spa cao cấp, đèn LED còn được đưa vào các thiết bị làm đẹp tại nhà.

tri_lieu_da_bang_anh_sang_led_deponline1

Đèn LED có tác dụng chiếu ra những ánh sáng với bước sóng ngắn dài khác nhau, đem lại những hiệu quả dưỡng da khác nhau. Ánh sáng vàng sẽ kích thích sản sinh collagen và elastin, ánh sáng đỏ giúp kích thích tuần hoàn máu dưới da, ánh sáng trắng làm săn chắc da, giảm các vết sưng viêm, còn ánh sáng xanh giúp diệt khuẩn.

tri_lieu_da_bang_anh_sang_led_deponline2

Trong quá trình trị liệu bằng đèn LED, da được tác động đến cấp độ tế bào. Ví dụ, khi chiếu ánh sáng đỏ, tuyến bã nhờn của da được can thiệp, giúp làm giảm mụn. Còn khi chiếu ánh sáng xanh, trong da sẽ kích thích các gốc oxy tự tiêu diệt vi khuẩn gây mụn mà không làm tổn thương da.

tri_lieu_da_bang_anh_sang_led_deponline3

Hiện nay, rất nhiều spa đã bổ sung liệu trình chiếu đèn LED ngay sau khi massage hoặc thực hiện lăn kim. Đèn LED thường được đặt cách mặt khoảng 10cm, chiếu trong khoảng 15 phút, khiến da có cảm giác ấm nóng khá dễ chịu. Trong khoảng thời gian này, các khách hàng phải được bịt mắt kỹ càng để không gây tổn thương đến giác mạc.

Tị liệu bằng đèn LED không gây cảm giác đau đớn, châm chích, và cũng không có nguy cơ gây bỏng da như trị liệu bằng tia laser. Để có hiệu quả tốt và nhanh nhất, bạn có thể thực hiện 2-4 lần mỗi tháng.

Rất nhiều công ty đã sản xuất các thiết bị chiếu đèn LED để tín đồ làm đẹp có thể tự tăng cường dưỡng da tại nhà. Nếu muốn tập trung làm giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa, hãy chọn thiết bị chiếu ánh sáng đỏ, còn nếu muốn trị mụn thì chọn thiết bị chiếu ánh sáng xanh. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khẳng định, các thiết bị này không thể có hiệu quả giống như các buổi trị liệu tại spa chuyên nghiệp. Bạn có thể coi đây là liệu pháp bổ sung, dùng xen kẽ giữa các buổi chiếu đèn LED tại spa.

tri_lieu_da_bang_anh_sang_led_deponline4
Mặt nạ Neutrogena – Light Therapy Acne Mask (35USD, khoảng 795.000VND): Mặt nạ chiếu đèn LED, đắp trong 10 phút, có tác dụng giảm mụn, giảm viêm, rất tiện lợi khi dùng tại nhà.
tri_lieu_da_bang_anh_sang_led_deponline5
DR. Dennis Gross Skincare – SpectraLite EyeCare Pro LED Device (159USD, khoảng 3.600.000VND): Thiết bị chiếu đèn LED chuyên dụng để giảm nhăn cho vùng mắt, có thể dùng thường xuyên mỗi ngày, mỗi lần chỉ cần bật 3 phút.
tri_lieu_da_bang_anh_sang_led_deponline6
Mặt nạ Angel Kiss – LED Phototherapy Mask for Home Use (87.99USD, khoảng 2.000.000VND): Mặt nạ có thể chiếu ánh sáng đỏ (chống lão hóa), xanh dương (diệt khuẩn, trị mụn), xanh lá (làm dịu da, làm liền các tổn thương trên da).

Thực hiện: depweb

30/10/2017, 14:00