Đức yêu cầu người nuôi chó phải đưa chó đi dạo 2 lần mỗi ngày - Tạp chí Đẹp

Đức yêu cầu người nuôi chó phải đưa chó đi dạo 2 lần mỗi ngày

Sống

Theo đạo luật mới về chó này, từ năm tới, những người nuôi chó sẽ phải đưa chó ra ngoài hai lần mỗi ngày trong thời gian ít nhất một giờ.

Một đạo luật mới ra đời tại Đức đã yêu cầu những người nuôi chó phải dắt chó đi dạo hai lần mỗi ngày.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Đức Julia Klöckner cho biết đạo luật trên được áp dụng dựa trên một dữ liệu cho thấy 9,4 triệu con chó nước này đã không được tập luyện các bài tập cần thiết để giữ sức khỏe.

(Nguồn: Getty Images)

Theo đạo luật mới về chó, từ năm tới những người nuôi sẽ phải đưa chó ra ngoài hai lần mỗi ngày trong thời gian ít nhất một giờ.

Theo Bộ trưởng Klöckner, các quy tắc mới được soạn thảo sau khi các ghiên cứu cho thấy chó cần “các phương pháp hoạt động đầy đủ và sự tương tác với môi trường xung quanh.”

Việc xích chó trong thời gian dài cũng có thể sẽ sớm bị cấm tại quốc gia này. Chó tại Đức sẽ không thể ở nhà một mình cả ngày, và cần ai đó chăm sóc chúng vài lần một ngày.

Bộ trưởng Klöckner tuyên bố: “Chó không phải là một món đồ chơi cần được âu yếm. Chúng cũng có những nhu cầu riêng cần được lưu ý.”

Luật mới này đã gây ra tranh cãi tại nước Đức trong tuần qua. Nhiều người tự hỏi chính phủ có thể kiểm tra toàn bộ 9,4 triệu con chó mà 19% hộ gia đình tại Đức đang nuôi hay không.

Người phát ngôn của Bộ Nông nghiệp nêu rõ việc thực thi pháp luật sẽ phụ thuộc vào chính quyền từng địa phương.

Tuy nhiên ngay cả những người thuộc Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo, đảng của Klöckner, cũng đã công khai chỉ trích đạo luật này.

Saskia Ludwig, một nghị sỹ thuộc CDU, cho rằng một con chó không thể chịu được việc phải ở ngoài trời trong đợt nắng nóng mà đất nước này hiện tại đang phải hứng chịu.

Nghị sỹ này viết trên Twitter: “Tôi sẽ không dắt con chó của mình đi bộ hai vòng trong cái nóng 32 độ này đâu. Thay vào đó chúng tôi sẽ nhảy xuống sông giải nhiệt cho thoải mái”.

Tác giả: VietnamPlus

24/08/2020, 10:46