Dứa: Vỏ xù xì nhưng cực kỳ bổ dưỡng - Tạp chí Đẹp

Dứa: Vỏ xù xì nhưng cực kỳ bổ dưỡng

Làm Đẹp

 

 

Dứa là loại trái cây cực kỳ nhiều vitamin C. Vitamin C trong dứa mang đến lợi ích bất ngờ với làn da vì đặc tính chống oxy hóa, đồng thời giúp bảo vệ cơ thể bạn nhờ tăng sự đề kháng từ các gốc tự do. Nghiên cứu được công bố gần đây trên website của Hội da liễu New Zealand, DermNet NZ cho biết, các loại kem dưỡng da chứa thành phần vitamin C có thể bảo vệ da chống lại những tác động lão hóa từ ánh nắng mặt trời, làm giảm nếp nhăn.

Đẹp tự nhiên với dứa

Cải thiện vùng da khô và chai sạn

Dứa có tác dụng tẩy tế bào chết do chứa axit alphahydroxyl. Mặt nạ với nguyên liệu từ dứa trộn bạc hà, kèm các loại thảo mộc khác mang đến cảm giác mát dịu, nhẹ nhàng, thư giãn cho làn da. Đặc biệt là khu vực bàn chân – bộ phận chịu nhiều sức ép của toàn bộ cơ thể. Chỉ cần thoa hỗn hợp trên lên chân và để khoảng 10 phút, sau đó massage nhẹ nhàng khắp vùng gót chân sẽ làm giảm vết chai sạn.

Giảm béo


Các nghiên cứu khoa họa đã chỉ ra rằng, ăn dứa chính là một cách giảm béo hiệu quả mà lại không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, cần lưu ý trước khi ăn, bạn nên cho dứa vào nước muối 5% (nước muối nhạt) ngâm độ 1 tiếng rồi vớt ra ăn, vừa ngon, vừa lành. Người đau dạ dày thì chỉ nên ăn dứa lúc no.

Mặt nạ chăm sóc da

Đắp mặt nạ từ nước cốt dứa làm cho làn da bạn tươi sáng hơn mỗi ngày. Axit bromatic có trong dứa sẽ lột nhẹ lớp tế bào sừng phía ngoài, làm cho da mịn màng và trắng hơn. Ngoài ra, các đắp mặt nạ dứa này còn là phương pháp trị nám tự nhiên rất tốt. Vì vậy, mỗi tuần nên đắp mặt nạ dứa một lần để cải thiện làn da nám. Đối với những người có làn da nhạy cảm và đang sử dụng thuốc điều trị mụn, trị nám thì không nên dùng hoặc thời gian dùng phải cách xa nhau: 2 tuần/lần và chỉ nên để từ 3 – 5 phút.

Khỏe khoắn cùng quả dứa

Kích thích tiêu hóa

Enzym bromelain có trong dứa giúp kích thích tiêu hóa. Bên cạnh đó, dứa cũng được coi là thực phẩm làm giảm cảm giác buồn bã, tốt cho dạ dày và giảm chứng ợ nóng.

Tăng quá trình phát triển xương, sụn, răng, lợi

Với nguồn vitamin C dồi dào, cùng các khoáng chất như canxi, kali, chất xơ, brôm, i-ốt và phốt-pho, các enzym … dứa còn đóng góp hữu hiệu trong quá trình phát triển của xương, sụn, răng và lợi. Hơn nữa nó rất giàu mangan – khoáng chất cần thiết cho cơ thể để xây dựng xương và mô liên kết. Một ly nước ép dứa hàng ngày cũng giúp ích cho sự phát triển xương của trẻ và tăng cường sức mạnh xương cho người già.

 

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Vitamin C trong dứa là loại thuốc tự nhiên cung cấp cho bạn sức đề kháng tốt cho sức khỏe. Ăn dứa hàng ngày còn giúp cơ thể tăng cường quá trình hấp thụ chất sắt từ các loại rau quả và đẩy nhanh quá trình lành sẹo.

Liều thuốc chống ho và cảm lạnh

Những lợi ích của dứa khi bị cảm lạnh hay ho giống hết như những lợi ích của nước cam. Ngoài ra, bromelain được tìm thấy trong dứa giúp ngăn chặn ho và nới lỏng niêm dịch.

Theo CNMS

Thực hiện: depweb

30/08/2012, 11:09