Dư vị của biển & rừng

Hãy làm cho bữa tiệc đầu năm ngập tràn cảm xúc hưng phấn với sự kết hợp từ những hương vị rất riêng của biển và rừng.

Bò nướng mật ong

1. Nguyên liệu

Thịt bò thăn: 0.3kg >> Hành khô: 02 củ >> Trứng gà: 01 quả >> Bột năng: 01 thìa cà phê >> Mật ong: 02 thìa cà phê >> Gia vị (muối tiêu), mì chính, hạt tiêu, ngũ vị hương >> Than hoa: 0.5kg.

2. Cách làm

Hành khô (băm nhỏ) trộn với lòng đỏ trứng gà, bột năng, mật ong, gia vị, mì chính, hạt tiêu và ngũ vị hương >> Thái lát thịt thăn bò rồi trộn đều với hỗn hợp trên, ướp trong 5 phút >> Nướng thịt đã ướp trên than hoa cho chín vàng màu cánh gián.

3. Trình bày

Bày ra đĩa tròn màu trắng, có thể rắc thêm vừng rang lên trên tạo độ thơm.

Sò điệp chiên xù

1. Nguyên liệu

Sò điệp: 0.3kg;Trứng gà: 1 quả; Bột chiên tôm: 03 thìa cà phê; Bột cà mì: 0.1kg; Tỏi băm: 03 thìa cà phê; Gia vị, mì chính, hạt tiêu, đường; Que xiên; Dầu ăn: 0.5 lít.

2. Cách làm

Sò điệp ướp với gia vị, mì chính, đường, hạt tiêu, tỏi (băm) trong 5 phút; Đánh đều trứng với bột chiên; Xiên sò điệp vào que xiên, sau đó lăn đều qua bột cà mì sao cho bột cà mì bám đều lên sò điệp; Rán sò điệp trong chảo ngập dầu đến khi có màu vàng ươm.

3. Trình bày

Bày vào đĩa bầu dục có hoa văn.

Có thể ăn kèm với rau mùi ta, rau đinh lăng; Dùng kèm với nước mắm tỏi ớt.

Tôm sú sốt chanh leo

1. Nguyên liệu

Tôm sú: 0.3kg; Chanh leo: 02 quả; Hành tây: 01 củ; Tương ớt ngọt; 01 thìa cà phê; Bột năng: 2 – 3 thìa cà phê; Tỏi băm: 03 thìa cà phê; Đường, mì chính, gia vị (muối tiêu), hạt tiêu; Dầu ăn: 0.5 lít.

2. Cách làm

Chanh leo lấy ruột, xay nhỏ lọc lấy nước; Hành tây làm sạch, thái miếng cau; Phi tỏi thơm rồi đổ nước cốt chanh vào đun sôi, nêm gia vị, hạt tiêu, tương ớt ngọt, đường. Quấy thêm bột năng sao cho nước sốt sánh mịn.
 
Tôm sú cắt đầu, sẻ lưng, chiên chín. Sau đó đảo đều tôm với hành tây và nước sốt trên bếp cho tới khi tôm ngấm nước sốt >> Bạn nên để tôm ra đĩa màu trắng để làm nổi bật màu sắc của món ăn >> Có thể ăn kèm với rau mùi ta, rau thơm.

Bánh cuốn ruốc tôm

1. Nguyên liệu

Bột gạo xay nhuyễn: 1/2kg; Tôm sú: 3g giã nhỏ làm ruốc; Nước mắm: 04 thìa cà phê; Đường: 2 thìa cà phê; Chanh: 1/3 quả; Hành khô: 03 củ; Bột năng: 02 thìa cà phê; Ớt: 01 quả; Rau mùi: 01 mớ.

2. Cách làm

Bánh cuốn: Pha bột gạo với bột năng để nước bột sánh. Lấy 1/2 nồi nước, bịt kín miệng nồi bằng một tấm vải dầy rồi đun sôi làm nồi tráng bánh. Sau đó múc từng thìa bột rải lên tráng bánh; Ruốc tôm: Rửa sạch tôm, luộc lên rồi giã nhỏ, sau đó rang qua trên chảo khô tạo độ se nhẹ cho miếng thịt tôm; Hành phi thơm, vàng ruộm; Nước chấm: Hòa nước mắm, nước cốt chanh, đường, ớt (thái vát hoặc tỉa hoa).

3. Trình bày

Bày bánh cuốn ra đĩa gốm Bát Tràng, rắc ruốc tôm lên trên mặt bánh >> Ăn kèm với rau mùi.

 Thùy Trinh
Ảnh: Passion
Thự hiện: Nhà hàng Phố Biển
94 Hoàng Quóc Việt

 


From the same category