Du lịch gọn nhẹ: Bí quyết gạt bỏ nỗi ám ảnh từ hành lý cồng kềnh - Tạp chí Đẹp

Du lịch gọn nhẹ: Bí quyết gạt bỏ nỗi ám ảnh từ hành lý cồng kềnh

Sống

Phong cách du lịch gọn nhẹ (Travel light) không chỉ khiến việc di chuyển được thoải mái và tự do hơn, mà còn là một quá trình khám phá và rút ra những bài học kinh nghiệm cho riêng mình. Theo đó, phong cách này khuyến khích phái đẹp nên có sẵn một danh sách cụ thể những gì cần mang theo khi du lịch để tiết kiệm thời gian. Nó đảm bảo bạn sẽ không bao giờ quên các món đồ thiết yếu để dành trọn tinh thần sẵn sàng khám phá những điều mới lạ trong mỗi chuyến đi.

Tối giản hành lý

Dù phải thu xếp hành lý cho chuyến đi nhiều ngày nhưng rất có khả năng bạn đã đem theo nhiều thứ không thực sự cần đến. Do vậy, hãy áp dụng lối tư duy tối giản, tập trung vào những món đồ thật sự là vật-bất-li-thân.

du lich

Bên cạnh đó, để có một chuyến đi năng động và linh hoạt thì ba lô là một giải pháp tối ưu. Với một chiếc ba lô to vừa phải, chứa những món đồ cần thiết nhất và được xếp gọn gàng khoa học, các chị em có thể tự tin đi đến cùng trời cuối đất. Ngoài ba lô, bạn có thể đeo thêm một túi xách nhỏ đựng những vật dụng quan trọng như điện thoại, thẻ ATM, tiền mặt, máy ảnh, giấy tờ tùy thân,…

Mix-match trang phục trước khi lên đường

Đối với quần áo, chỉ nên mang những trang phục bạn sẽ mặc hàng ngày và thích mặc nhất theo phong cách tối giản. Thay vì luôn đem nhiều đồ thì tại sao không mix-match chúng ở nhà trước? Hãy kết hợp chúng với nhau và chụp ảnh lại, việc này không những giúp bạn đem ít đồ đi mà còn tiết kiệm thời gian phối đồ sau này. Đồng thời, số lượng giày dép cũng nên hạn chế, tối đa cũng chỉ 2 đôi mà thôi.

Prepairing for the summer vacations

Một điều cần lưu ý là nên theo dõi dự báo thời tiết ở nơi sắp đến để chuẩn bị trang phục phù hợp, tránh trường hợp đem theo nhưng không mặc được. Ngoài ra, giặt đồ trong chuyến đi cũng là một cách hữu ích để giảm tải khối lượng hành lý mà bạn phải mang vác.

Dưỡng da và trang điểm tối giản

du-lich-1

Toàn bộ những sản phẩm dưỡng da hoặc trang điểm phải đảm bảo được sử dụng triệt để, không thừa, không thiếu. Chăm sóc da nên tập trung vào những bước cơ bản nhất như: làm sạch da, dưỡng ẩm, kem chống nắng. Dụng cụ trang điểm cũng nên là những thứ cần thiết nhất, cụ thể như: son môi, cushion, chì kẻ mày, kẻ mắt,… hoặc tối giản bằng cách dùng các hộp makeup-kit cỡ nhỏ. Và cuối cùng, tất cả các sản phẩm trên có thể cho vào một túi travel-kit để đem đi khắp mọi nơi, đúng tiêu chí của du lịch gọn nhẹ.

Không nên mua sắm nhiều

du-lich-3

“Hành lý tối thiểu, trải nghiệm tối đa” là câu nói quen thuộc với những người theo chủ nghĩa xê dịch. Ứng dụng chân lý đó cả trong quá trình du lịch thì chúng ta không nên mua nhiều đồ lưu niệm. Nếu cần phải mua sắm thêm, hãy nhớ luôn kiểm soát trọng lượng và kích thước của chúng, để không gây ảnh hưởng đến sự thoải mái khi di chuyển.

Cửa hàng tạp hóa địa phương là cứu cánh

batch_dsc_3320

Bản tính của phụ nữ là lo sợ sẽ thiếu thứ này, không có cái kia nên gần như muốn mang cả “thế giới” trên hành lý của mình, mà không nghĩ đến rằng những món đồ nhu yếu phẩm cần thiết đều có thể tìm thấy tại các cửa hàng tiện lợi, tiệm tạp hóa tại nước sở tại. Do đó chẳng có lí do gì để chúng ta phải vất vả mang vác theo những thứ như vậy trong suốt hành trình của mình.

Tác giả: Đẹp Online

30/11/2018, 06:00