Du khách Việt đã tiêm vaccine không cần phải cách ly khi đến Singapore từ giữa tháng 3/2022

Du Lịch

Ngày 4/3, Tổng Cục du lịch Singapore tại Việt Nam cho biết, Singapore vừa công bố Hành lang Du lịch dành cho người đã tiêm chủng (VTL) với Việt Nam. Theo đó, du khách Việt đã hoàn thành tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 có thể bắt đầu đăng ký và nhập cảnh Singapore mà không cần phải thực hiện cách ly từ ngày 16/3/2022.

singapore cong bo vtl cho du khach viet - 1

Cuối tháng 2, Việt Nam và Singapore đã đạt được thỏa thuận song phương công nhận hộ chiếu vaccine COVID-19 của hai nước, mở đường cho quyết định công bố VTL. Bên cạnh đó, Việt Nam đã công bố kế hoạch mở lại biên giới cho du lịch quốc tế từ ngày 15/3. Đây là bước tiến giúp khôi phục du lịch hai chiều không cần cách ly giữa Singapore và Việt Nam.

singapore cong bo vtl cho du khach viet - 2

Những yêu cầu theo chương trình VTL:

  • Tất cả du khách phải được tiêm chủng đầy đủ và xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng được cơ quan có thẩm quyền Singapore công nhận. Du khách chưa được tiêm chủng dưới 12 tuổi có thể đi cùng người đủ yêu cầu. Du khách cần xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên (ART) trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.
  • Khi nhập cảnh, Singapore không yêu cầu khách du lịch VTL phải thực hiện xét nghiệm PCR. Thay vào đó, họ sẽ có tối đa 24 giờ kể từ khi nhập cảnh vào Singapore để thực hiện xét nghiệm kháng nguyên (ART) ở một trong những trung tâm xét nghiệm tại Singapore. 
  • Du khách VTL từ Việt Nam cũng phải có lịch sử lưu trú tại Việt Nam hoặc một hoặc nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ VTL với Singapore trong bảy ngày liên tiếp trước khi khởi hành và chỉ đi bằng các chuyến bay VTL được chỉ định đến Singapore từ Việt Nam.

Bài: Đẹp Travel

08/03/2022, 13:27