Dự đoán cái kết cuối cùng cho cuộc chiến đầy khốc liệt của giới thượng lưu trong “Penthouse”

Review

Chạm mốc 24% ở tập 17, “Penthouse: War in Life”(Cuộc chiến thượng lưu) là dự án gây sốt trên khắp Châu Á, mỗi tình tiết trong tập mới nhất đều được giới mộ điệu đem ra thảo luận không hồi kết trên các diễn đàn phim. Bên cạnh sự háo hức về thông tin chính thức cho việc khởi quay phần 2 và phần 3, người hâm mộ cũng vô cùng nóng lòng chờ đợi hồi kết. Mặc dù đã đi gần hết chặng đường nhưng cái kết dành cho cuộc chiến của những người thuộc tầng lớp tinh hoa trong xã hội này vẫn còn là một ẩn số. 

“Penthouse” lấy bối cảnh trong tòa chung cư cao cấp 100 tầng – Hera Palace, xoay quanh những nhân vật giàu có tại Hàn Quốc, sự ganh đua cả về danh vọng lẫn tiền bạc của họ. Ba người phụ nữ với hoàn cảnh và mục đích khác nhau là Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah), Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) và Oh Yoon Hee (Eugene) nhưng họ lại gắn kết với nhau theo nhiều cách. 

3 nữ chính của dự án “Penthouse” (2020) bao gồm: Chị cả Lee Ji Ah, cô được làng giải trí Hàn biết đến qua các bộ phim “Thái vương tứ thần ký”, “Beethoven Virus”, “Athena: Nữ thần chiến tranh”… Nữ thần tượng đời đầu Eugene (Yoon Jin) – cựu thành viên của nhóm nhạc S.E.S từng tham gia qua những bộ phim như: “Thật lòng yêu em”, “Vua bánh mì”… Và mỹ nhân Kim So Yeon, người từng thành công trong tác phẩm “I Need Romance”, “All About Eve”…

Từ câu chuyện của 3 người phụ nữ, “Penthouse” để lại những bài học đáng suy ngẫm về mặt tối của con người khi đứng trên đỉnh cao danh vọng, về cách mà đồng tiền và tham vọng làm tha hóa đi con người. Ở đoạn giới thiệu của tập tiếp theo, có khả năng rất cao rằng Oh Yoon Hee sẽ tiếp cận chủ tịch Ju Dan Tae (Um Ki Joon) để lên được tầng 100 của Hera Palace. Liệu điều này có thật sự xảy ra? Những diễn biến đầy nghẹt thở của bộ phim hứa hẹn sẽ vẫn kéo dài cho đến những phút cuối cùng. Các câu hỏi và nút thắt của bộ phim cũng đang dần được hé lộ. Oh Yoon Hee có phải thật sự chính là hung thủ đứng sau cái chết của đứa trẻ Min Seol Ah (Jo So Min)? Những tội ác và việc ngoại tình của Ju Dan Tae và Cheol Seo Jin có tiếp tục thuận buồm xuôi gió? Từ những giả thuyết xuất hiện xuyên suốt các tập phim, đâu sẽ là đoạn kết của “Penthouse”?

Hung thủ giết chết Min Seol Ah là Oh Yoon Hee hoặc cũng có thể là người khác

Ở những tập phim đầu tiên, Oh Yoon Hee được người hâm mộ nhận định là một người phụ nữ đại diện cho sự thiện lành, mạnh mẽ và chính trực. Nhưng có lẽ chỉ vì muốn con gái mình được học ở trường cấp 3 Cheong Ah mà trong một phút say rượu không tỉnh táo, Oh Yoon Hee đã chính tay giết chết Min Seol Ah – con gái của Shim Soo Ryeon. Mọi diễn biến tiếp theo trong tập mới nhất cũng đã phần nào khẳng định dự đoán này là có căn cứ. 

Chưa dừng lại ở đó, không những chẳng có chút hối lỗi nào với người chị thân thiết của mình Shim Su Ryeon, Yoon Hee còn cấu kết cùng Ju Dan Tae. Tham vọng ngày một lớn dần, cô trở nên độc ác để đạt được mong muốn là tiến lên tầng 100 của Hera Palace chỉ với lý do “Vì là mẹ của Ro Na”. Nhưng cũng không loại trừ đây là một plot twist của biên kịch; bởi ban đầu, người muốn Min Seol Ah chết không chỉ có một. Ai cũng có động cơ, chứng cứ ngoại phạm khi Seol Ah bị hại chết và cũng đều biết nơi Seol Ah bị giam giữ. 

Bác sĩ Ha Yoon Cheol sẽ là nhân vật phải chết ở đoạn kết

Có một giả thuyết được đưa ra rằng sẽ có một thành viên trong hội Hera nhận về mình cái chết ở cuối phim. Người hâm mộ dự đoán người đón lấy “bản tử hình” ấy chính Ha Yoon Cheol (Yoon Jong Hoon) – chồng cũ của Cheon Seo Jin. Là người không thuộc tuyến phản diện nhưng cũng không hẳn là chính diện, bác sĩ Ha là một nhân vật khá mờ nhạt với vai một người chồng vô tâm. Rất có khả năng anh là người phát hiện ra việc Seo Jin chính là người đứng sau cái chết của ba cô để chạy theo danh vọng, và cô ấy sẽ chẳng ngần ngại giết anh để bảo vệ bản thân.

Trùng hợp thay, danh sách diễn viên tham gia đọc kịch bản cho phần 2 của “The Penthouse” vào ngày 13/12 vừa rồi cũng không có tên của nam diễn viên Yoon Jong Hoon. Đây cũng là một chi tiết thêm nhiều phần chắc chắn và có cơ sở cho dự đoán này.
Hera Palace sẽ sụp đổ nhường chỗ cho một tòa nhà đẳng cấp khác

Kể từ sau khi biết được những sự thật mà người chồng kề cạnh bao lâu đã nhẫn tâm ra tay, từ việc giết chết chồng cũ của cô, tráo đổi con gái đến việc gián tiếp giết chết Min Seol Ah; Shim Su Ryeon đã đặt cược cả mạng sống của mình vào việc báo thù. Việc Seol Ah bị giết hại và chết ngay tại bức tượng nữ thần ở Hera Palace sẽ được phơi bày ra ánh sáng. Tòa Hera Palace sẽ sớm sụp đổ không chỉ bởi mũi dao của dư luận, mà còn dính đến đến không ít các sự việc liên quan đến tham nhũng và chính trị. Một nơi ở đẳng cấp khác sẽ được thành lập vào đúng thời gian Hera Palace biến mất khỏi top đầu tòa chung cư cao cấp nhất.  

Rất có khả năng rằng, những kẻ hai mặt ở Hera Palace cũng sẽ sớm trở mặt và tiêu diệt lẫn nhau vì lợi ích cá nhân.
Shim Su Ryeon sẽ cùng Logan Lee đi Mỹ

Ở diễn biến của tập gần nhất, chị cả Shim Su Ryeon đã công khai với Jun Dan Tae rằng cô con gái Ju Hye In (Na Soo Ye) thật sự vẫn chưa chết, chính thức khiêu chiến cùng người chồng ác ma. Sự hợp tác của cô cùng Logan (Park Eun Seok) sẽ không chỉ khiến Ju Dan Tae mất hết tất cả, mà còn làm những kẻ hai mặt ở Hera Palace phải rơi vào cảnh khốn đốn.

Người tiếp tục đồng hành cùng Shim Su Ryeon chẳng ai khác chính là anh trai của Min Seol Ah – Logan Lee.

Sau khi thành công trả thù cho đứa con đã mất của mình, Shim Su Ryeon chắc chắn sẽ giành được quyền nuôi dưỡng sau khi Ju Dan Tae vào tù. Cô sẽ cùng các con Ju Hye In, Ju Seok Hun và Ju Seok Kyun sang Mỹ, bắt đầu lại một cuộc sống mới.

Bài: Tôn Ngọc Anh Thư

24/12/2020, 13:35