"Dự án phim ngắn CJ" - Sân chơi mới dành cho các tài năng điện ảnh trẻ - Tạp chí Đẹp

“Dự án phim ngắn CJ” – Sân chơi mới dành cho các tài năng điện ảnh trẻ

Tin Tức

Vừa qua, buổi họp báo giới thiệu “Dự án phim ngắn CJ 2023” đã chính thức diễn ra với sự tham gia của đông đảo giới làm phim và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh.

Được khởi xướng từ năm 2018, “Dự án phim ngắn CJ” đã và đang ươm mầm, nuôi dưỡng nhiều tài năng trẻ của điện ảnh Việt. Qua 3 mùa tổ chức, đến nay, các phim ngắn hoàn thành trong khuôn khổ chương trình đã được lựa chọn trình chiếu và đoạt giải tại hơn 50 liên hoan phim (LHP) hàng đầu thế giới như: LHP Berlin, LHP Cannes, LHP Venice, LHP Busan,…

Năm 2023, “Dự án phim ngắn CJ” tiếp tục mở ra cho đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 18 đến 40 tuổi, đặc biệt là những bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, có đam mê làm phim và đang tìm kiếm cơ hội biến ý tưởng kịch bản thành phim hoàn chỉnh.

Bước sang mùa 4 với chủ đề “The Bridge to Glory: “Kết nối đam mê – Vươn tầm quốc tế”, “Dự án phim ngắn CJ” sẽ tiếp tục đồng hành với các đạo diễn trẻ trên con đường hiện thực hóa giấc mơ làm phim. Hội đồng thẩm định của chương trình năm nay tiếp tục là các đạo diễn, nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam như đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, và đạo diễn Trần Thanh Huy. 

Chương trình sẽ tìm ra 5 dự án xuất sắc nhất nhận gói tài trợ kinh phí làm phim 1,5 tỷ đồng. Đồng thời, mùa 4 dự kiến sẽ mở rộng hỗ trợ về mặt thiết bị, hậu kỳ, và tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tổ chức sản xuất, đạo diễn, dựng phim… Một trong những phần thưởng dành cho Top 5 dự án xuất sắc nhất là gói hỗ trợ thiết bị sản xuất được tài trợ bởi HK Film. Thông tin chi tiết về chương trình có thể tìm hiểu tại website https://duanphimngancj.cgv.vn/ hoặc fanpage chính thức “Dự án phim ngắn CJ – CJ Short Film”.

Tác giả: Đẹp Online

08/05/2023, 21:00