“Dự án phim ngắn CJ mùa 3” – bền bỉ tạo đà cho điện ảnh Việt

Tin Tức

Ngày 17/5/2022 tại Trung tâm ViVo City quận 7, TP.HCM, “Dự án phim ngắn CJ mùa 3” do CJ Cultural Foundation và CGV Việt Nam tổ chức đã chính thức bế mạc.

Tiếp nối thành công của 2 mùa trước,” Dự án phim ngắn CJ mùa 3” đã trở lại với quy mô lớn hơn, mang đến cơ hội nhận được 300 triệu đồng kinh phí cho mỗi dự án phim ngắn được chọn. Đồng thời, các thí sinh còn được hỗ trợ tư vấn chuyên môn bởi Hội đồng thẩm định là những đạo diễn và nhà sản xuất uy tín như: Đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp,… Bên cạnh đó, chương trình còn hỗ trợ toàn bộ chi phí nhằm đưa các tác phẩm này tham dự các LHP quốc tế uy tín.


Tham dự và phát biểu tại buổi lễ bế mạc, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh chia sẻ: “Việc các đạo diễn trẻ của “Dự án phim ngắn CJ” có thể hoàn thành xuất sắc phim ngắn của mình trong giai đoạn dịch bệnh hết sức khó khăn, đã làm tôi thực sự xúc động. Tiếp nối thành công của các phim ngắn ra đời từ những năm trước, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, các phim ngắn của Dự án phim ngắn CJ mùa 3 sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công trên các đấu trường điện ảnh quốc tế”.

Điểm thú vị của cuộc thi năm nay là sự tham gia diễn xuất của NSND Thúy Hường trong phim ngắn “Điềm Báo” của thí sinh Hồ Thanh Thảo. NSND Thúy Hường là diễn viên từng đảm nhiệm vai chính trong nhiều bộ phim quan trọng của điện ảnh Việt những năm 90, tiêu biểu là “Thương Nhớ Đồng Quê” của đạo diễn Đặng Nhật Minh và “Ngã Ba Đồng Lộc” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Sự có mặt của NSND Thúy Hường trong buổi lễ bế mạc đã tạo nên một bầu không khí điện ảnh tươi trẻ nhưng cũng không kém phần hoài niệm – bởi có sự giao thoa giữa nhiều thế hệ làm phim Việt.

Ông Ko Jae Soo, Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào sau 2 mùa trước, “Dự án phim ngắn CJ” đã trở thành bệ phóng đưa tác phẩm của nhiều tài năng trẻ của Việt Nam tỏa sáng tại nhiều LHP quốc tế lớn. Bên cạnh đó, chúng tôi đánh giá cao sự hướng dẫn và hỗ trợ từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh, Cục Hợp tác Quốc tế và UNESCO. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các nhà làm phim cũng như cống hiến hết mình vì một tương lai phát triển chung và toàn diện của nền điện ảnh Việt”.

Bài: Đẹp Online

20/05/2022, 14:00