“Dự án phim ngắn CJ” mùa 2 chính thức khởi động với mức kinh phí tài trợ khủng - Tạp chí Đẹp

“Dự án phim ngắn CJ” mùa 2 chính thức khởi động với mức kinh phí tài trợ khủng

Tin Tức

Tiếp nối thành công đó, “Dự án phim ngắn CJ” trở lại với nhiều điểm mới nổi bật, cụ thể là kinh phí hỗ trợ làm phim tăng lên đến 300 triệu đồng cho mỗi dự án được chọn, nâng tổng mức tài trợ cho 5 phim ngắn năm nay lên đến 1.5 tỷ đồng. 

Sau khi triển khai mùa 1, sân chơi năm nay đã thu hút hơn 250 tác phẩm tham dự. Những tác phẩm xuất sắc nhất đã được trình làng vào tháng 12/2018 và hiện đang được gửi đi các LHP uy tín. Đặc biệt, phim ngắn “Một khu đất tốt” của Phạm Ngọc Lân đã xuất sắc được lựa chọn trình chiếu tại LHP Berlin (Đức) vào tháng 02/2019 vừa qua.

Hội đồng thẩm định của “Dự án phim ngắn CJ” cùng ông Sim Joon Beom – Tổng Giám đốc CGV Việt Nam (ngoài cùng bên trái).
Ông Sim Joon Beom – Tổng Giám đốc CGV Việt Nam chia sẻ về “Dự án phim ngắn CJ 2019”.

Những gương mặt “cầm trịch” trong Hội đồng thẩm định là những đạo diễn và nhà sản xuất có tiếng trong cộng đồng làm phim độc lập như: đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn/nhà sản xuất Hồng Ánh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Leon Lê và đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh.

Hội đồng thẩm định nêu quan điểm và ý kiến trong buổi họp báo.

Bên cạnh đó, chương trình đưa ra nhiều hạng mục mới so với mùa trước, khi đưa ra giải thưởng dành cho tác phẩm phim ngắn xuất sắc nhất do khán giả bình chọn vào ngày tổng kết chương trình, dự kiến diễn ra vào tháng 1/2020. Đồng thời, hội đồng thẩm định cũng sẽ lựa chọn một tác phẩm đáp ứng đầy đủ tiêu chí chuyên môn của các chuyên gia để trao giải trong Lễ tổng kết cùng ngày. Một trong các phần thưởng dành cho các dự án xuất sắc này là 2 suất học làm phim với đạo diễn Trần Anh Hùng trong khuôn khổ sự kiện “Gặp gỡ mùa thu 2020”.

Bài: PV

Thực hiện: Huyền My Trương

23/04/2019, 10:34