ĐT Việt Nam: Non sông nghìn thuở vững âu vàng - Tạp chí Đẹp

ĐT Việt Nam: Non sông nghìn thuở vững âu vàng

Gentlemen by Đẹp

Có nghĩa là “Xã tắc hai phen bon ngựa đá/Non sông nghìn thuở vững âu vàng”. Nhiều người nói rằng, vần thơ của bậc tiền nhân như dự báo về hai trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia, để rồi cuối cùng, chức vô địch đã ở lại sân Mỹ Đình.

Đêm qua, cả nước Việt Nam không ngủ. Những dòng sông đỏ cuộn chảy khắp phố phường, trải dài từ Bắc chí Nam, từ Hà Giang đến Mũi Cà Mau, từ cực Đông đến cực Tây, từ đồng bằng đến miền núi, tất cả hòa chung khúc tráng ca “Việt Nam vô địch”. Cả nước hân hoan. Cả dân tộc tự hào. Cả triệu người hạnh phúc, gắn kết trong một tình yêu. Bất giác, tôi nhớ đến câu thơ của cố thi sỹ Chế Lan Viên: “Hỡi sông Hồng tiếng hát bốn nghìn năm/Tổ quốc bao giờ đẹp thế này chăng?”.

dtvn1

Vinh quang Việt Nam. Vinh quang thuộc về Tổ quốc. Chúng ta gắn kết và cùng chiến đấu vì vinh quang đất mẹ. Đêm qua, sau đúng một thập kỷ, bóng đá Việt Nam lại có được chức vô địch AFF Suzuki Cup. Biết bao người đã khóc. Không thể thống kê bao nhiêu nước mắt đã đổ vì tình yêu Việt Nam, vì giấc mơ vô địch. Hôm qua và cả những ngày tiếp theo nữa, bạn có thể khóc, thậm chí khóc thật nhiều, khóc cho những tháng ngày chờ đợi, khóc cho tình yêu bất tử và vẹn nguyên vì màu cờ sắc áo. Và chúng ta đã là người chiến thắng. Hay nói đúng hơn, chiến thắng thuộc về những con người không bao giờ gục ngã, không bao giờ thôi ước mơ và chiến đấu vì giấc mơ.

Xin cảm ơn đất mẹ đã sản sinh, nuôi dưỡng những chiến binh bất khuất và chính họ đã tô thắm thêm sắc đỏ quốc kỳ. Xin được cảm ơn những người cha, người mẹ, các ông bầu, những HLV, các đội bóng đã sinh ra và chắp cánh các tài năng phụng sự Tổ quốc. Và xin được cảm ơn những chiến binh áo đỏ. Các anh đã chiến đấu đến những giây phút cuối cùng vì vinh quang đất mẹ. Cũng xin được cảm ơn HLV Park Hang Seo, nhà cầm quân xuất sắc, người bằng sự kiệt xuất đã tô thắm thêm tình hữu nghị Việt-Hàn.

Việt Nam vô địch! Đó không còn là giấc mơ nữa. Chúng ta đã đứng trên đỉnh AFF Suzuki Cup. Một giấc mơ được kiến tạo bằng tầm nhìn và sự nỗ lực không biết mệt mỏi của cả nền bóng đá.

Thực hiện: depweb

16/12/2018, 11:00