Đông Nhi giành giải đặc biệt The Remix

Review

Trong khi đó, Giang Hồng Ngọc giành giải Vàng, Isaac giải Bạc và Tóc Tiên được giải Đồng. Cùng với Giang Hồng Ngọc, Đông Nhi đã 4 lần về nhất trong các đêm thi trước. Nhưng cô lại vượt quán quân The X Factor về lượng khán giả bình chọn, khi có tới 9 đêm thi nhận được số phiếu bình chọn cao nhất của khán giả.


Kết quả của The Remix được công bố sau 12 liveshow với 11 đêm thi và một đêm gala trao giải. Chiến thắng của Đông Nhi không bất ngờ với khán giả theo dõi suốt 11 liveshow và có thể không bất ngờ với chính chủ nhân giải thưởng. Từ đầu cuộc thi, nhìn vào danh sách những cái tên dự thi, không khó để nhận ra “cô gái của Ông Cao Thắng” có nhiều ưu thế vượt trội về khả năng trình diễn, lượng fan áp đảo. Điểm hạn chế của Đông Nhi là khả năng hát live, nhưng điều này đã được nữ ca sĩ cố gắng hết sức qua 11 đêm thi và phần nào khẳng định được mình.

Chiến thắng chung cuộc mang tới niềm vui lớn cho các fan của Isaac và những người yêu mến giọng ca của Giang Hồng Ngọc. Nhưng những người hâm mộ Tóc Tiên có thể chạnh lòng khi nữ ca sĩ sở hữu ngoại hình bắt mắt, gu ăn mặc sành điệu và khả năng vũ đạo tốt lại về chót trong top 4 giọng ca vào chung kết. Chưa kể, Tóc Tiên sở hữu một team “đầy sức mạnh” là  Long Halo – DJ Hoàng Touliver.

Trước đêm gala trao giải, Tóc Tiên xin rút lui khỏi danh sách ca sĩ biểu diễn với lý do sức khỏe. Lý do này cũng từng được Sơn Tùng sử dụng khi xin rút khỏi chương trình. Như vậy, hai gương mặt của nhà tài trợ đều chịu nhiều điều tiếng trong cuộc thi này cuối cùng đã không đi trọn vẹn được với cuộc chơi mà họ đăng ký tham gia.

The Remix mùa giải đầu tiên khép lại với thành công lớn, khi trở thành chương trình có sức hút với khán giả truyền hình ngay sau đêm thi mở màn. Chương trình đã giới thiệu một thế hệ người làm nhạc trẻ, và đặc biệt, đưa ra ánh sáng những người trước đó chủ yếu hoạt động “trong bóng tối” phòng thu là những producer và DJ. Ở mặt nào đó, chương trình đã phác thảo diện mạo mới của nhạc đại chúng Việt với một đội ngũ kế cận trẻ, nhiều nhiệt huyết và cập nhật được các xu hướng âm nhạc thế giới. 

Những âm thanh của nhạc điện tử, vốn thường là cuộc chơi của giới underground có cơ hội vang lên trên một sân khấu hoành tráng với nhiều sự hỗ trợ. Dù người tiên phong của giới underground Việt Nam, nhạc sĩ Trí Minh, cho rằng thứ âm nhạc của The Remix đã lỗi thời, và là thứ âm thanh anh đã nghe từ 10 năm trước.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức


logo

   

 

Thực hiện: depweb

03/05/2015, 23:45