Đồng Nai: Một phụ nữ tử vong do bị ong vò vẽ đốt khắp người - Tạp chí Đẹp

Đồng Nai: Một phụ nữ tử vong do bị ong vò vẽ đốt khắp người

Gentlemen by Đẹp

Trước đó, vào chiều tối 28/7, bà Lê Thị H. (56 tuổi, ngụ tại ấp Nông Doanh, xã Xuân Tân, thị xã Long Khánh, Đồng Nai) nhập viện Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cấp cứu trong tình trạng khó thở nặng, khắp người có nhiều vết đốt của ong vò vẽ.

Người nhà bệnh nhân cho biết khoảng 15 giờ 30 ngày 28/7, bà H. đi ra cắt buồng chuối ở phía sau nhà, không may bà đụng phải một tổ ong ở gần khu vực đó.

Đàn ong đã bay ra, đốt khắp người bà H. Sau khi phát hiện sự việc, bà H. được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cấp cứu.

Trực tiếp cấp cứu cho bệnh nhân, bác sỹ Thân Hữu Dũng, Trưởng Khoa Hồi sức-tích cực, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rất nặng, khó thở, khắp toàn thân bị ong vò vẽ đốt khoảng 100 mũi.

Sau nhiều giờ được cấp cứu và hồi sức, Bệnh viện đã làm các thủ tục chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, sau đó, bệnh của bệnh nhân đột ngột trở nặng, hôn mê sâu, bệnh nhân nhiều lần ngưng tim, ngưng thở.

Các bác sỹ dồn sức cấp cứu trong nhiều giờ liền nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong sau đó.

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh khuyến cáo người dân, khi đi thu hoạch trái cây hoặc tới những nơi nhiều cây cối, người dân nên quan sát kỹ, đề phòng có những tổ ong xuất hiện; tuyệt đối không được chọc phá tổ ong.

Trường hợp không may bị ong đốt, cần lập tức nằm rạp xuống đất, không nên bỏ chạy tránh sự chú ý của đàn ong.

Bên cạnh đó, trong quá trình lao động sản xuất, người dân nên mặc đồ dày, dài và đội mũ, nón để tránh bị ong đốt do ong chỉ có thể đốt ở những phần hở trên cơ thể.

Thực hiện: depweb

01/08/2018, 10:27