Đón năm mới nhiều cảm hứng với 4 lời hứa tự thân này - Tạp chí Đẹp

Đón năm mới nhiều cảm hứng với 4 lời hứa tự thân này

Sống

Giao thừa có lẽ là thời khắc quan trọng để bạn đưa ra những cam kết mới cho bản thân. Nhưng thiết lập những thói quen mới cũng là cả một nghệ thuật. Thay vì bắt ép bản thân phải thay đổi 360 độ, chúng ta nên bắt đầu đổi mới bản thân với một số điều cụ thể sau đây.

Khám phá chính mình theo một cách thật khác

Hiện nay nhờ vào sự phổ biến của các trang học tập trực tuyến mà chúng ta có thể chọn học một ngôn ngữ mới hay một môn nghệ thuật ngay tại nhà. Nhưng trong năm mới này, tại sao chúng ta không thử tìm “Ikigai” của mình? Theo người Nhật, “Ikigai” được định nghĩa là “lý do để tồn tại”. Bên cạnh đó, triết lý cũng đề cập đến khái niệm kết hợp những gì bạn thích làm và giỏi với những gì thế giới cần và những gì bạn có thể thu lại được từ việc đó. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra “Ikigai” của bản thân, đây là thời điểm thích hợp để tìm hiểu điều bản thân hằng ao ước.

Chấp nhận bản thân không hoàn hảo

Khi cuộc sống càng bận rộn thì chúng ta càng rơi vào tình trạng lo âu và căng thẳng. Đặc biệt, sự hào nhoáng của mạng xã hội còn khiến một vài người tự ti về ngoại hình của bản thân. Tuy nhiên, mỗi người đều là độc bản, thay vì cảm thấy thua kém, hãy chấp nhận những khuyết điểm ấy và không ngừng tìm cách hoàn thiện để trở ngày trở nên tốt hơn. Bạn nên bắt đầu từ việc yêu thương và bồi dưỡng bản thân hơn bằng cách: hạn chế sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử quá nhiều, dành thời gian chăm sóc da mặt và cơ thể, đọc sách hoặc đơn giản là tập thể dục, đăng ký một khoá học nhạc cụ để đánh bất kỳ lúc nào bạn muốn, học một ngoại ngữ mới… 

Thử làm quen với nhật ký tinh thần

Nếu bạn là một người thích viết lách và ghi chú, chắc hẳn bạn không xa lạ gì với xu hướng viết “Bullet Journal” – một phát minh tuyệt vời dành cho những ai có trí nhớ cá vàng hoặc quá bận rộn. Theo đó, chúng ta có thể dễ dàng lên kế hoạch ngắn hay dài một cách nhanh chóng và khoa họcm, hoặc đơn giản là ghi lại những cảm xúc, suy nghĩ trong một ngày. Việc bắt đầu “Bullet Journal” cũng không quá khó khăn và tốn nhiều thời gian vì bạn chỉ cần một quyển số và vài cây bút. Nếu bạn là một người hay quên và muốn quản lý công việc một cách tối ưu nhất, Bullet Journal” là một lựa chonh hoàn hảo.

Muốn ăn phải lăn vào bếp

Nào có gì sai khi ta xuống bếp và tự nấu cho mình những món ăn yêu thích? Nấu ăn không chỉ giúp chúng ta hình thành chế độ ăn uống điều độ, hợp lý mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá hàng tháng từ việc đặt ngoài bên ngoài. Nấu ăn còn có thể lan tỏa niềm vui, khi bạn bè và người thân sẽ thích thú khi được ăn những món ăn “nhà làm” trong các buổi họp mặt, còn người bạn yêu sẽ cảm động nếu bất ngờ nhận được một phần cơm trưa ấm áp. Vì thế ngạn ngữ mới có câu “con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày”.

Tác giả: Vivian

10/02/2021, 07:00