Đội tuyển Việt Nam cần cải thiệu hiệu suất ghi bàn trước Thái Lan - Tạp chí Đẹp

Đội tuyển Việt Nam cần cải thiệu hiệu suất ghi bàn trước Thái Lan

Đẹp Men +

Theo chuyên gia Phan Anh Tú, hàng công của đội tuyển Việt Nam cần cải thiện khả năng ghi bàn ở trận đấu với Thái Lan tại bán kết AFF Cup 2020 sau khi vượt qua vòng bảng chưa như ý.

Đội tuyển Việt Nam không ghi bàn ở 30 phút cuối trận đấu sau vòng bảng tại AFF Cup 2020. (Ảnh: Getty Images)

Đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020 sau khi chỉ có được ngôi nhì bảng B. Đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo ghi được 9 bàn thắng, không để thủng lưới lần nào sau 4 trận đấu ở vòng bảng.

Trước đối thủ Lào, Malaysia, Indonesia và Campuchia, đội tuyển Việt Nam tung ra tổng cộng 18 lần dứt điểm với tỷ lệ sút trúng đích khoảng 36%.

Những thông số này cho thấy khả năng tấn công của tuyển Việt Nam không quá tệ, thậm chí vượt trội hơn Thái Lan về tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng (18% so với 15,9%).

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú, đội tuyển Việt Nam vẫn còn cần cải thiện hơn hiệu suất ghi bàn.

Ông Tú phân tích: “Hiệu suất ghi bàn của tuyển Việt Nam chưa cao. Ở trận đấu cuối vòng bảng với Campuchia, tuyển Việt Nam đáng ra phải ghi nhiều hơn 2 bàn thắng trong mỗi hiệp đấu. Ở những trận đấu với đối đối thủ không quá mạnh, Quang Hải có thể được nghỉ sớm để bảo toàn thể lực và phong độ, chứ không phải cày ải cả 90 phút. Những mũi nhọn khác cũng cần tăng khả năng tấn công để đội tuyển có thêm phương án và cải thiện hiệu suất.”

Chuyên gia Phan Anh Tú cũng cho rằng tuyển Việt Nam cần tính toán kỹ lưỡng phong độ thật tốt cho trận gặp Thái Lan.

“Trận Việt Nam với Thái Lan được coi như chung kết. Trận đấu sẽ rất căng thẳng với phần thắng không chênh lệch, chỉ như 50-40. Tuyển Việt Nam cần tính toán kỹ lưỡng phong độ. Thái Lan luôn mạnh, có trình độ, tính chuyên nghiệp và chất lượng đội hình ngang ngửa với Việt Nam,” Nguyên Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam nói.

Nhóm cầu thủ trụ cột của đội tuyển Việt Nam không có nhiều thời gian nghỉ ngơi chuẩn bị cho trận bán kết AFF Cup 2020 với Thái Lan. (Ảnh: VFF)

Sau 4 trận đấu vòng bảng, thống kê chỉ ra rằng đội tuyển Việt Nam tấn công yếu và gần như “vô hại” ở khoảng thời gian 30 phút cuối trận dù sử dụng đội hình mạnh nhất. Các bàn thắng của Công Phượng và đồng đội luôn tới từ khoảng 60 phút đầu trận đấu.

Trước trận bán kết AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam hiện tại chỉ có Đình Trọng gặp chấn thương và bỏ ngỏ khả năng thi đấu. Còn lại, toàn bộ cầu thủ đều đã sẵn sàng cho trận đấu quan trọng không kém chung kết tại AFF Cup 2020.

So với Thái Lan, tuyển Việt Nam được nghỉ ít hơn một ngày. Thực tế, nhóm trụ cột của “voi chiến” còn được nghỉ nhiều hơn do không thi đấu trận cuối vòng bảng với Singapore.

Đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan vào lúc 19 giờ 30 phút ngày mai (23/12).

Tác giả: Hiển Nguyễn (VietnamPlus)

22/12/2021, 17:36