Chỉ một vài thay đổi nhỏ bạn sẽ có ngay một bữa tối bớt đơn điệu và nhàm chán.
Mì ý với tỏi và ô liu
2 phần ăn
20 phút
Đây là món ăn tôi học được từ đầu bếp của một nhà hàng Pháp. Công thức tôi đưa ra không có thịt, nhưng nếu bạn muốn đa dạng nguyên liệu thì có thể thêm xúc xích, vài con tôm hay một miếng gà áp chảo vẫn được.
Nguyên liệu:
+ 200gr mì Ý
+ 4 cọng ngò
+ 100gr ô liu ngâm
+ 20gr ớt chuông ngâm
+ 20 tép tỏi, bóc vỏ, đập giập hoặc thái lát mỏng
+ Lá thơm hỗn hợp
+ Dầu ô liu
+ Muối
Cách làm
– Đun nước sôi, cho mì vào luộc chín. Vớt mì ra, để ráo.
Lưu ý: Nên thêm muối và dầu vào nước đun mì giúp sợi mì ngon và bóng đẹp hơn. Đảo một ít dầu vào mì sau khi trút bỏ nước để sợi mì không bị dính vào nhau.
– Cho dầu ô liu vào chảo. Đợi dầu nóng, cho tỏi vào, đảo đến khi tỏi chuyển màu nâu vàng, cho mì vào xào cùng. Nêm muối cho vừa ăn. Rắc lá thơm hỗn hợp vào mì sau khi tắt bếp.
– Trộn đều ô liu và ớt chuông ngâm vào mì rồi thưởng thức.
Mận rim cam vàng
5 phần ăn
30 phút
Cách làm món này giống như sên mứt. Ăn kèm với kem hoặc sữa chua không đường, nó sẽ trở thành một món tráng miệng ngon tuyệt.
Nguyên liệu
+ 20 quả mận
+ 1 quả cam vàng
+ Đường
+ Nước
Cách làm
– Mận rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt.
– Cam rửa sạch, thái lát dày 0,5cm.
– Xếp mận và cam vào nồi, phủ một lớp đường kín mặt. Cho nước vào xăm xắp mặt mận và cam.
– Đun liu riu trên bếp đến khi nước rút cạn tạo thành hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp, để nguội.
Cà chua trộn ngò rí
2 phần ăn
5 phút
Đây có vẻ là cách đơn giản nhất để thưởng thức vị ngon của những quả cà chua. Hãy cho thật nhiều ngò và bạn sẽ hiểu tại sao món này đơn giản mà ngon đến vậy!
Nguyên liệu
+ 100gr cà chua bi
+ Một nắm ngò rí
+ 2-3 thìa cà phê dầu ô liu
+ Một nhúm muối
Cách làm
– Cà chua rửa sạch, bổ đôi hoặc để nguyên quả.
– Ngò rí thái nhuyễn.
– Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và thưởng thức.