Đội Italy giành ngôi vô địch tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 - Tạp chí Đẹp

Đội Italy giành ngôi vô địch tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

Gentlemen by Đẹp
ttxvn_phao_hoa
Màn trình diễn pháo hoa ấn tượng của đội Italy. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Trong đêm chung kết, đội Mỹ thể hiện ý tưởng về những cây cầu đã giúp mở lối những ước mơ, khát vọng, để mọi dân tộc có thể tìm đến với nhau bằng một màn trình diễn ngoạn mục của những bông pháo, trên nền âm nhạc sôi động. Đội Mỹ tập trung đưa cảm xúc của khán giả vào màn trình diễn và kết nối mọi người với nhau bằng những cây cầu tình bạn được xây nên bởi pháo hoa và âm nhạc. Đây cũng chính là thông điệp đầy nhân văn mà đội Mỹ muốn đem đến DIFF-2018.

Trong khi đó, đội pháo hoa Italy mang đến cho khán giả màn trình diễn pháo hoa lấy cảm hứng từ vẻ đẹp lung linh của những cây cầu bắc qua dòng sông Hàn, Đà Nẵng. Âm nhạc với những hiệu ứng đặc biệt cộng với đa dạng sắc màu tạo nên bản giao hưởng sống động của âm thanh và sắc màu, màn trình diễn của đội Italy dìu dắt trí tưởng tượng của khán giả bay bổng vào thế giới của ước mơ, vẽ nên niềm vui và hạnh phúc, hướng đến tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Phát biểu tại đêm chung kết, ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DIFF-2018, cho biết các đội pháo hoa tham dự DIFF-2018 đã đem đến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt về sắc màu kết hợp với âm nhạc. Mỗi đội mỗi vẻ nhưng hơn hết là cùng tạo ra không khí lễ hội sôi động, đa sắc bên bờ sông Hàn. Từ đây, góp phần nâng tầm lễ hội pháo hoa cũng như chung tay quảng bá đến với bạn bè quốc tế về điểm đến đáng nhớ – Đà Nẵng.

Có thể khẳng định rằng, DIFF-2018 đã thành công tốt đẹp và tất cả các đội tham gia đều vô địch trong lòng người hâm mộ khi đem lại những cung bậc cảm xúc thăng hoa bằng giai điệu âm nhạc và sắc màu.

Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu,” Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 bao gồm chuỗi năm đêm thi với năm chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị. Đêm khai mạc diễn ra tối 30/4/2018 bên bờ sông Hàn thơ mộng.

DIFF 2018 đã thu hút 8 đội tham dự gồm Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Italy, Hong Kong (Trung Quốc), Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Mỗi đội thi đều đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng hòa quyện trong đó là những khát khao về tình yêu thương, hòa bình và hữu nghị. Đội pháo hoa Italy và Mỹ đã vượt qua những đội còn lại để vào tranh trận chung kết.

Trong hai tháng diễn ra, DIFF-2018 đã mang đến cho thành phố biển Đà Nẵng những đêm trình diễn nghệ thuật và pháo hoa ấn tượng, cùng với các hoạt động đồng hành phong phú, hấp dẫn như Diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố, Lễ hội ẩm thực và đặc biệt là cuộc thi nhảy Flashmob mang tên “Nhịp bước thanh xuân…” khiến người dân và du khách hân hoan hòa mình vào bầu không khí lễ hội.

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân tại thành phố Đà Nẵng cũng như du khách trong nước và quốc tế khi đến đây tham quan, nghỉ dưỡng.

Thực hiện: depweb

01/07/2018, 14:11