Đọc sách "Những điều sắp tới: 13 phát kiến thay đổi tương lai nhân loại": Có những phát minh giúp thế giới này tốt đẹp hơn - Tạp chí Đẹp

Đọc sách “Những điều sắp tới: 13 phát kiến thay đổi tương lai nhân loại”: Có những phát minh giúp thế giới này tốt đẹp hơn

Sống

Vừa qua, Omega Plus đã phát hành cuốn sách “Những điều sắp tới: 13 phát kiến thay đổi tương lai nhân loại” – viết về các phát minh có khả năng định hình thế giới và thay đổi tương lai con người của Avi Jorisch. Cuốn sách mang đến cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về những thách thức toàn cầu sắp tới và những đổi mới giúp thế giới của chúng ta trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Trong cuốn sách “Những điều sắp tới: 13 phát kiến thay đổi tương lai nhân loại”, Avi Jorisch đã giới thiệu 13 phát kiến giúp thay đổi tương lai. Đặc biệt, khi loài người đang đứng trước nguy cơ tự đẩy mình đến bờ tuyệt chủng và phải đối mặt với nạn đói, ô nhiễm cùng sự nóng lên toàn cầu, thì các thành tựu khoa học và sáng kiến đổi mới sẽ đưa ra những giải pháp khả thi.

Bất chấp cuộc khủng hoảng hiện sinh này, chúng ta đồng thời cũng đang ở trong một kỷ nguyên của sự giàu có và đổi mới vượt trội. Chúng ta có thể thay đổi vận mệnh của mình, như cách câu chuyện của mỗi cá nhân, tổ chức đã làm trong cuốn sách. Tựa như lược sử tương lai được tinh gọn lại, mỗi dự án được miêu tả trong cuốn sách, cùng các ý tưởng và những người thực hiện đằng sau, đều có tác động to lớn và có thể đưa loài người chúng ta từ xã hội của những kẻ nhận sang xã hội của những người cho – hay còn gọi là Nhân loại 2.0.

Với lối viết dễ hiểu, ngắn gọn, tác giả Avi Jorisch đưa người đọc vào cuộc hành trình khám phá các phát kiến có thể giúp thế giới trở thành nơi tốt đẹp hơn, từ công nghệ in 3D trong không gian đến thịt được “nuôi” trong phòng thí nghiệm, từ trí tuệ nhân tạo đến các giải pháp năng lượng bền vững. Tác giả tìm ra 13 phát kiến này ở các quốc gia và xã hội khác nhau, giống như một lời nhắc nhở quan trọng rằng những ý tưởng hay, những doanh nhân giỏi tồn tại ở khắp mọi nơi và với sự hỗ trợ kết hợp của chính quyền, các tổ chức học thuật và doanh nghiệp thương mại có thể tạo ra các hệ sinh thái đầy tính đổi mới.

Tác giả Avi Jorisch là chuyên gia cao cấp tại Hội đồng Chính sách Đối ngoại Mỹ, thành viên Tổ chức lãnh đạo trẻ Mỹ (YPO). Ông có bằng cử nhân lịch sử ở Binghamton University, bằng thạc sĩ lịch sử Hồi giáo ở Hebrew University of Jerusalem, từng theo học triết học Ả Rập và Hồi giáo tại American University ở Cairo và al-Azhar University. Ông cũng đã tham gia giảng dạy ở nhiều nơi trên thế giới. Ông còn là tác giả của cuốn sách bán chạy “Thou Shalt Innovate: How Israeli Ingenuity Repairs The World” (Israel – Mảnh đất của những phát minh vì con người) đã được dịch sang trên 30 thứ tiếng.

Tác giả: Đẹp Books

20/11/2023, 23:45