Nguyên liệu:
+ 450g thịt lợn (phần bụng)
+ 24g gừng tươi, đập dập
+ 12g tỏi (khoảng 3 tép), đập dập
+ 150g hành tây, xắt lát mỏng
+ 3/4 cup rượu trắng
+ 400g cà chua hầm
+ 1 muỗng canh đường nâu
+ 1 muỗng canh nước tương
+ 1 muỗng cà phê muối
+ Tiêu đen vừa ăn
+ 2 muỗng canh chanh ngâm muối, xắt nhỏ
+ 400g khoai tây, cắt miếng
+ Lá mùi tây để trang trí
Cách làm:
– Cắt thịt thành những miếng vuông vuông 4-5cm. Cho thịt vào nồi áp suất và rán sơ (không cần dầu ăn) cho các mặt vàng. Sau đó cho thịt ra bát.
– Cũng trong nồi áp suất, sau khi rán thịt thì sẽ có một ít mỡ trong nồi, bạn cho gừng và tỏi vào xào thơm rồi cho hành tây vào xào cho vàng.
– Cho rượu trắng, cà chua hầm, đường nâu, nước tương, muối, tiêu, chanh ngâm muối, thịt vào nồi áp suất nấu trong 20 phút.
– Sau đó, tắt bếp, cho nồi xì hết hơi thì cho tiếp khoai tây vào nấu. (Có thể cần cho thêm ít nước trong công đoạn này). Nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp, đợi nồi xì hết hơi rồi cho ra ăn nóng. Dùng mùi tây trang trí.
San San
Biên dịch từ Norecipes
Xem thêm: Gà hầm tiêu