+ 4 miếng thịt cốt lết
– Ướp thịt với các hỗn hợp nguyên liệu trên để khoảng 30 phút trở lên cho thịt thấm gia vị.
– Sau khi thịt thấm gia vị, bắc chảo cho ít dầu ăn vào, dầu nóng vừa, cho từng miếng thịt vào chiên (nhớ gạt bớt tỏi và hành tím ra cho khỏi cháy), để lửa vừa nếu thịt cắt mỏng, để lửa liu riu nếu thịt cắt dày.
– Trở thịt cho vàng và chín đều hai mặt. Thịt chín, bạn đổ nước ướp thịt còn dư vào trong chảo nêm nếm lại. Nếu nước sốt đặc thì thêm ít nước lọc vào và vặn lửa lớn cho nước sốt sôi trở lại thì tắt lửa.
Bài và ảnh: Hồng Võ