Nguyên liệu:
Phần bột bánh:
Phần nhân bánh:
Dụng cụ: Chảo takoyaki (hay còn gọi là takoyakiki với những lỗ tròn giúp dễ đổ bánh và bánh được chín đều) có bán tại các cửa hàng dụng cụ, nguyên liệu làm bánh)
Phần ăn kèm:
Cách làm
– Phần bột bánh: Trộn bột mì, bột bắp và đường vào tô. Cho từ từ nước, trứng gà, bột nêm, nước tương vào khuấy cho đều. Lược qua rây, bọc tô bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Trong trường hợp không có thời gian có thể thay nước thường bằng nước để trong ngăn mắt tủ lạnh.
– Phần nhân bánh: bạch tuộc mua về rửa sạch cắt hạt lựu, nêm với ít muối và tiêu. Tiếp tục trộn với bắp cải, gừng chua và hành lá xắt nhỏ, cho bột chiên xù vào tạo độ kết dính.
– Dùng chảo chuyên dụng để chiên bánh. Cho dầu ăn vào từng lỗ tròn, múc bột vào ½ lỗ tròn. Cho nhân vào, rồi cho tiếp bột đến khi đầy tràn khuôn.
– Để bột chín trong vòng 2-3 phút rồi dùng que tăm lật một góc 45 độ, tiếp tục đổ bột cho đầy.
– Sau 2-3 phút, lật bánh tiếp 45 độ và để yên trong 2-3 phút nữa để bánh vàng giòn.
– Trong quá trình chiên, có thể cho thêm dầu ăn để bánh được giòn hơn.
– Bánh chín vàng, lấy ra để trên giấy thấm dầu. Sau đó dọn ra đĩa, rướt sốt takoyaki và mayonnaise lên. Cuối cùng rắc cá bào lên và dùng nóng.
Bài và ảnh: Trâm Phạm
– thucphamnhapkhau.vn 143 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội.
– hangnhatchinhhang.com: Số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.6670 5470
– Siêu thị Unimart 8 Phạm Ngọc Thạch Kim Liên, Đống Đa Hà Nội (04 3574 2455) và các cửa hàng đồ Nhật trên toàn quốc.
– Tokyo Shop:
+ 15A8 Lê Thánh Tôn St.. Q.1 Tp.HCM
ĐT: 08 3822 7632/08 3827 9109
FAX: 08 3827 9109
+ Số 40 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: (034) 04.2246.4057 – 01 644 356 255