Đoàn Việt Nam sớm đạt chỉ tiêu huy chương vàng ở Asian Para Games 2018

Gentlemen by Đẹp
ttxvn_thethaonguoikhuyettat
Vận động viên Nguyễn Bình An lên bục nhận huy chương vàng. (Ảnh: Trần Chiến/TTXVN)

Trong lượt tranh tài cuối cùng, vận động viên Phạm Nguyễn Tiến Minh, hạng thương tật T12 đã nỗ lực thi đấu mang về cho Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam tấm huy chương đồng ở nội dung chạy cự ly 200m nam.

Tại vòng chung kết, Tiến Minh gặp các đối thủ được đánh giá là có thể lực tốt hơn như vận động viên của Iran, Nhật Bản và nước chủ nhà Indonesia. Kết quả, Tiến Minh là vận động viên cán đích thứ 3, giành huy chương đồng với kết quả 23 giây 18, sát nút vận động viên giành huy chương bạc của Indonesia (23 giây 17), huy chương vàng đã thuộc về vận động viên Iran với thành tích 22 giây 6.

Chia sẻ sau trận đấu, huấn luyện viên Đặng Văn Phúc cho biết, mặc dù đã nhận định vận động viên của các đội bạn có những điểm vượt trội nhất định, nhưng khi vào thi đấu đội bạn tỏ ra mạnh hơn nhận định rất nhiều. Phạm Nguyễn Tiến Minh đã thi đấu hết mình nhưng thành tích không được như mong muốn.

Vận động viên Phạm Nguyễn Tiến Minh bày tỏ đã làm hết khả năng của mình với tinh thần thi đấu cao nhất và kết quả thực sự chưa được như mong muốn của bản thân và mọi người. Trong các lần thi đấu tiếp theo em sẽ cố gắng hơn nữa để đạt tích cao hơn.

vnp_nguyen_tien_minh
Vận động viên Phạm Nguyễn Tiến Minh nhận Huy chương đồng từ Ban tổ chức. (Ảnh: Hải Ngọc/Vietnam+)

Tuy nhiên, với toàn đoàn, đây là ngày thi đấu thành công khi các vận động viên đã mang về thêm 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Ở môn cử tạ, vận động viên Nguyễn Bình An đã giành huy chương vàng khi chinh phục thành công mức tạ 178kg ở nội dung thi đấu hạng cân 54kg của nam. Để có được chiến thắng này, Nguyễn Bình An đã phải vượt qua 7 đối thủ mạnh của châu lục.

Ở hạng cân 50kg của nữ, lực sỹ Đặng Thị Linh Phượng đã tạo bất ngờ lớn khi đoạt huy chương vàng với thành tích 103kg, vượt xa đối thủ huy chương bạc người Ấn Độ là Khatun Sakina chỉ đạt thành tích 84kg.

Trong khi đó, vận động viên Hoàng Tuyết Loan thi đấu ở hạng cân 55 kg cũng giành được huy chương bạc với thành tích 105kg.

Ở đường đua xanh, vận động viên Võ Thanh Tùng đã giành thêm một tấm huy chương vàng ở nội dung 50m ngửa dành cho hạng thương tật S5, Thanh Tùng đã xuất sắc vượt lên để về đích đầu tiên với thành tích 38 giây 50. Đây là huy chương vàng thứ hai của đội tuyển bơi lội tại kỳ Asian Para Games lần này, trước đó, trong ngày thi đấu 7/10, vận động viên Nguyễn Thành Trung (hạng thương tật SB4) đã giành được huy chương vàng đầu tiên ở nội dung bơi 100m ếch nam.

Cũng trong ngày hôm nay, đội tuyển bơi lội còn gặt hái thêm 3 huy chương đồng nhờ công của các vận động viên Lê Tiến Đạt, Võ Huỳnh Anh Khoa và Hà Văn Hiệp.

Như vậy, tính đến 19 giờ 30 ngày 8/10, sau 2 ngày thi đấu, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã giành được 10 huy chương, trong đó có 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 5 huy chương đồng, tạm giữ vị trí thứ 7 trong bảng tổng sắp huy chương. Mục tiêu của đoàn đặt ra giành được ít nhất 4 huy chương vàng đã sớm hoàn thành khi giải đấu mới sang ngày thi đấu thứ 2.

20181008tgparaasiadxh23hh84

Thực hiện: depweb

09/10/2018, 07:20