Đổ vỡ âm thầm

Sống

1. Một phụ nữ là giáo viên sống ở Gia Lâm (Hà Nội) phải nhờ đến sự hỗ trợ của trung tâm CSAGA để can thiệp vào đời sống tình dục của hai vợ chồng. Chị là một phụ nữ đoan trang, thùy mị, nhưng người chồng luôn luôn ghen tuông vô cớ. Ghen đến độ hoang tưởng. Bao nhiêu năm trời, chị âm thầm sống trong cảnh chịu đựng chứng ghen tuông của chồng vì anh ta đổ hết vào những lúc quan hệ với vợ. Anh ta cho rằng, bắt vợ quan hệ cho “no xôi chán chè" đi thì vợ sẽ không còn hơi sức đâu mà đi với trai nữa.

Hàng đêm, hàng ngày, cứ nhìn thấy vợ là anh ta lao vào, hùng hục cho đến lúc chính anh ta cũng rã rời chứ đừng nói chị. Nhưng anh ta vẫn cố, cố để vợ không còn tí ham muốn nào để "đi ngủ với thằng khác" nữa, như lời anh ta nói. Có lần, anh ta còn đuổi con ra khỏi nhà, trói tay trói chân vợ vào cầu thang để "làm tình". Chị cứ âm thầm chịu đựng ngày nay qua tháng khác cho đến khi người gầy rộc, chị phải vào viện vì bị nhiễm trùng đường sinh dục quá nặng, đến mức phải nạo mủ tử cung.

Điều trị kháng sinh chưa kịp khỏi, về nhà, chị lại bị chồng "tra tấn". Người phụ nữ ấy đã kiệt quệ đến mức, chị đòi ly hôn vì không chịu nổi chồng dù rất thương con và dù, chị đã phải chịu đựng chồng gần 10 năm trời.

2. Chuyên viên tư vấn Lại Minh Trà của Dự án SKBMTE Bình Định thì kể về trường hợp một phụ nữ trung niên, lắm tiền nhiều của, có chồng làm to nhưng luôn luôn không thỏa mãn với chồng trong chuyện quan hệ tình dục. Người chồng quá bận rộn, không còn có thời gian chăm sóc vợ, chuyện chăn gối thì càng bỏ bê vì năng lực của ông cũng đã "về chiều".

Ông cũng cứ nghĩ, vợ mình đã "mãn kinh", còn ham hố gì ba cái chuyện ấy. Ông mải mê chạy theo hết cuộc làm ăn nọ đến cuộc nhậu kia, bỏ lửng bà vợ phơi phới hồi xuân, tiền nhiều, chỉ mải sắm sanh ăn mặc, nay spa nọ, mai đi sàn kia. Rồi bà theo chị theo em, thể hiện đẳng cấp bằng việc “sắm” cho mình một anh bồ trẻ chỉ đáng tuổi con. Hội của bà năm, bảy người, ai cũng có bồ trẻ. Bà bao "thằng bé" từ ăn uống, nhà cửa, xe máy, di động.

"Thằng bé" có mỗi việc đi học và… "chiều" bà. Chính cậu thanh niên nọ đã gọi điện đến xin tư vấn, nhờ giúp đỡ để sớm "thoát" khỏi người đàn bà nhiều đam mê. Cậu bị bà dọa, nếu bỏ bà, bà sẽ cắt hết mọi chu cấp và lôi cậu về quê, nói chuyện cậu và bà với gia đình, làng xóm. Chàng trai trẻ đang học đại học hoảng sợ vì không muốn tiếp tục mối quan hệ tình – tiền nữa nhưng không dám chấp nhận chuyện tai tiếng ầm ĩ vì sợ “bố mẹ xấu hổ mà chết mất".

Phụ nữ không thỏa mãn chuyện tình dục đa phần thường im lặng, tự dập tắt nhu cầu bản thân để giữ gìn hòa khí trong nhà. Tuy nhiên, số ít những người phụ nữ có điều kiện sẽ lao ra ngoài để tìm kiếm những cảm xúc mới ngoài chồng ngoài vợ. Thời gian gần đây, tại Bình Định đã xuất hiện nhiều trường hợp bao trai như một hiện tượng xã hội điển hình (theo đánh giá của Tư vấn Dự án VIE).

Dù theo chiều hướng nào thì hạnh phúc gia đình, hạnh phúc của người phụ nữ cũng bị đe dọa. Chuyên gia tư vấn Trịnh Thị Bích Liên, Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm cho rằng, tùy vào từng hoàn cảnh gia đình và cá tính của người chồng, chuyên viên tư vấn sẽ đưa ra giải pháp cụ thể để hướng người phụ nữ giải quyết khúc mắc.

Tuy nhiên, về cơ bản, điều quan trọng nhất là người phụ nữ phải biết cách nói chuyện với chồng, làm cho chồng hiểu vì sao mình không muốn, bày tỏ những điều mình mong muốn, muốn chồng làm gì để đạt được điều tốt nhất cho gia đình… Sự cởi mở và khéo léo của người phụ nữ là giải pháp hiệu quả cho nhiều trường hợp vợ chồng không phù hợp trong quan hệ tình dục.

Thực hiện: depweb

11/11/2008, 15:27