DN xăng, dầu phải đăng ký giá trước khi điều chỉnh

Tin Tức

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Tuy nhiên, Bộ Tài chính cũng nhấn mạnh, do hiện tại mức thuế suất nhập khẩu các mặt hàng xăng, dầu đang thấp hơn nhiều so với barem thuế quy định nên trong trường hợp giá cơ sở có biến động tạo chênh lệch với giá bán hiện hành và cần phải xem xét điều chỉnh giá thì các doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện đăng ký giá với Liên Bộ Tài chính – Công Thương.

Dựa trên đăng ký này, Liên Bộ sẽ xem xét và lựa chọn phương án xử lý hài hòa việc điều hành thuế, phí, Quỹ Bình ổn và giá xăng dầu cho phù hợp.

Trước đó, trong lần điều chỉnh giá xăng, dầu gần nhất ngày 21/6, Bộ Tài chính đã có công văn số 257 gửi các doanh nghiệp đầu mối về việc điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu trong nước, với mức giảm từ 300-700 đồng tùy từng mặt hàng. Trong đó, giá xăng đã giảm 700 đồng/lít và có mức giá mới là 21.200 đồng/lít. Đây là lần giảm giá xăng, dầu thứ 4 kể từ đầu năm 2012.

Ngay sau đó, ngày 22/6, Bộ Tài chính cũng có thông tư hướng dẫn điều chỉnh mức thuế suất nhập khẩu mới cho mặt hàng xăng, dầu. Trong đó, mặt hàng xăng đã có mức thuế mới là 10%, tăng 3% so với trước đó. Tương tự, thuế với dầu diesel, dầu hỏa và dầu mazut cũng được khôi phục thêm 2%./.

Theo Vietnam+

Thực hiện: depweb

29/06/2012, 22:39