Dịp lễ năm nay, hãy là một vị khách hoàn hảo

Sống

“Xin chào, có thể bạn bước vào như người khách, nhưng hãy ra về như người bạn”.

Khuyết danh

Gửi thư phúc đáp

Khi nhận được thiệp mời, cử chỉ lịch sự đầu tiên bạn nên làm là xác nhận sự có mặt của mình tại buổi tiệc. Đây là hành động nhỏ, dễ bị lãng quên trong cuộc sống bận rộn. Nhưng điều này thể hiện sự trân trọng của bạn đối với chủ nhà, đồng thời giúp họ chuẩn bị bữa tiệc được chu đáo hơn.

Đến đúng giờ

Nhiều người có thói quen đến muộn so với thời gian được mời, điều này thực tế lại gây ít nhiều khó khăn cho chủ tiệc, nhất là những buổi tiệc tối. Ngoại trừ một vài lý do đặc biệt, và tùy thuộc vào sự thân thiết giữa bạn và chủ tiệc, mà bạn có thể đến muộn, nhưng cũng không nên muộn quá 15 phút. Bạn sẽ nhận được sự cảm kích của chủ nhà nếu có thể đến sớm và giúp họ chuẩn bị bữa tiệc.

Đến đúng giờ là cách hay nhất bày tỏ sự tôn trọng gia chủ và cả những người cùng dự tiệc.
Đến đúng giờ là cách hay nhất bày tỏ sự tôn trọng gia chủ và cả những người cùng dự tiệc.

Xuất hiện cùng món quà nhỏ

Để tỏ lòng cảm ơn tới chủ bữa tiệc, bạn hãy xuất hiện cùng một món quà nhỏ. Nếu là tiệc tối, bạn có thể mang theo rượu vang, bánh ngọt, hoa quả hoặc một món quà kỉ niệm nhỏ. Chủ nhân bữa tiệc chắc chắn sẽ rất vui trước sự tinh tế của bạn.

Một món quà nhỏ thể hiện sự biết ơn là điều nên làm khi đến dự tiệc.
Một món quà nhỏ thể hiện sự biết ơn là điều nên làm khi đến dự tiệc.

Hãy thân thiện!

Trong buổi tiệc, bạn có thể gặp những người bạn cũ và cả những người lần đầu quen biết. Đừng chỉ nói chuyện với riêng một nhóm bạn. Lúc đi lấy thêm đồ uống hay thức ăn là khoảng thời gian thuận lợi để bạn bắt đầu làm quen với những người mới. Chủ nhân bữa tiệc thường lo lắng những người bạn mới dễ bị lạc lõng. Vậy có lí do gì mà bạn không tranh thủ kết thêm bạn mới, nhân tiện, giải thoát chủ nhà khỏi nỗi lo lắng này?

Hãy luôn hòa đồng để tạo bầu không khí thân thiện, vui vẻ nhất cho bữa tiệc.
Hãy luôn hòa đồng để tạo bầu không khí thân thiện, vui vẻ nhất cho bữa tiệc.

Hãy cảm ơn hai lần!

Trong một bữa tiệc đông người, không dễ để gửi lời chào và cảm ơn chủ nhân trước khi bạn ra về, nhưng đây là nguyên tắc cơ bản. Hãy dành cho họ lời khen ngợi về bữa tiệc, cũng như khoảng thời gian bạn có. Sau đó, đừng quên cảm ơn thêm một lần nữa qua tin nhắn, email, hoặc lịch sự hơn là gửi thiệp cảm ơn đến chủ nhân.Chắc chắn họ sẽ cảm thấy được trân trọng, và sẽ luôn để dành vị trí vàng cho bạn trong những bữa tiệc tiếp theo.

Cuối cùng, hãy là người khách ở lại cuối cùng sau bữa tiệc. Dọn dẹp luôn là công đoạn gây ngán ngẩm nhất sau mọi bữa tiệc. Giúp gia chủ thu dọn "bãi chiến trường" sau khi tiệc tàn là cách cảm ơn họ thực tế nhất đấy!
Cuối cùng, bạn nên dành chút thời gian ở lại sau bữa tiệc. Dọn dẹp luôn là công đoạn gây ngán ngẩm nhất của mọi cuộc vui. Giúp gia chủ thu dọn “bãi chiến trường” sau khi tiệc tàn là cách cảm ơn thực tế nhất đấy!

Thực hiện: depweb

30/01/2019, 07:00