Điều hành doanh nghiệp thành công

Sống
Một người chủ giàu có và tỉnh táo hiểu rõ giá trị, tiêu chuẩn và hiệu quả không chỉ phục vụ mô hình doanh nghiệp của bạn, mà còn phục vụ cả khách hàng và người tiêu dùng của bạn. Doanh nghiệp của bạn có hoạt động một cách hữu cơ và đang cất cánh? Bạn có đầy đủ các chỉ dẫn, thủ tục và chính sách ở trên bàn? Nếu bạn chưa có, thì bây giờ là thời điểm bắt đầu: Bạn sẽ phải ngạc nhiên về việc nó giúp bạn tăng hiệu quả trong công việc.

Suzanne Evans, người sáng
lập Suzanne Evans Coaching LLC, sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm để
điều hành thành công một doanh nghiệp.

Giữ chữ tín

Trong kinh doanh, cam kết của bạn chính là lời nói. Bạn hãy đúng giờ, luôn sẵn sàng và thực hiện vượt hơn khả năng. Chúng ta đều có thể mắc lỗi, nhưng hãy biết vượt qua, đứng lên và tiếp tục thực hiện. Nếu bạn có một sản phẩm định cho ra đời, hãy chắc chắn nó ra đúng thời điểm. Nếu bạn đang cung cấp một dịch vụ, hãy đảm bảo như đã hứa. Bạn có thể phê phán những khuyến cáo này, nhưng nó luôn có giá trị, bạn thỉnh thoảng cần tự hỏi bản thân “Liệu tôi có là người giữ mọi lời cam kết ở mức độ cao nhất?”

Hãy là một hình mẫu

Bạn hãy chắc chắn bạn đang là mẫu hình tích cực trong công việc kinh doanh và dịch vụ của bạn. Diện mạo của bạn, sự có mặt của bạn, năng lượng và ngôn ngữ tất cả đều mẫu mực. Mọi người luôn để ý đến những sắc thái nhỏ nhất và họ sẽ mang hình ảnh của chúng ta trong đầu mãi mãi. Bạn hãy thuyết phục mọi người thông qua hành động và lời nói của bạn.

Không trốn tránh thủ tục

Bạn có thể áp dụng nó dù bạn đang ở lĩnh vực nào. Bạn không được tránh các chính sách, quy tắc và thủ tục, bởi vì doanh nghiệp của bạn đang giúp đỡ và hỗ trợ những người khác. Bạn nên điều hành doanh nghiệp của bạn một cách sạch sẽ và gọn gàng. Bạn hãy giúp nhận viên và khách hàng hiểu rõ các chính sách và tốt nhất là có các bản in đầy đủ. Bạn đừng quên thực hiện các cuộc trao đổi vào giao tiếp ở mức độ doanh nghiệp, luôn nhắc nhớ mình rằng, bạn đang điều hành một doanh nghiệp.

Có một người thông thái

Khi bạn có một người phù hợp chỉ dẫn và hỗ trợ bạn, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Một trong số những cố vấn của tôi luôn nói, “Kinh doanh là một thứ hỗn độn”, và những lời khuyên bảo có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng trưởng lợi nhuận tốt nhất. Bạn nên tìm ai đó có thể làm những thứ mà bạn không thể.

Lo lắng

Thay đổi là tốt, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng và thoải mái. Khi bạn cảm thấy lo lắng, điều đó có nghĩa là vài thứ đang thay đổi và chúng ta đang chuyển động. Lo lắng trong kinh doanh là điều tất yếu và nó thúc đẩy chúng ta phải suy nghĩ và tìm ra được những phương  cách làm việc hiệu quả nhất. Không phải lúc nào lo lắng cũng là không tốt, nhiều khi lo lắng làm bạn bật ra được những ý tưởng hoặc tạo ra lợi nhuận.

Bài: Lê An (theo Sheknows)
Ảnh: ST

Thực hiện: depweb

15/04/2011, 13:53