Điều gì khiến "Hẹn hò chốn công sở" gây sốt toàn cầu dù mang motif cũ? - Tạp chí Đẹp

Điều gì khiến “Hẹn hò chốn công sở” gây sốt toàn cầu dù mang motif cũ?

Review

“Hẹn Hò Chốn Công Sở” (“A Business Proposal”) đang là một trong những bộ phim truyền hình hot nhất hiện tại, không chỉ riêng tại Hàn Quốc mà còn trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi khắp toàn cầu. Mặc dù mang motif cũ với nhiều tình tiết dễ đoán nhưng “Hẹn Hò Chốn Công Sở”  vẫn hấp dẫn khán giả bởi 4 lý do dưới đây.

Chuyển thể từ Webtoon ăn khách

Trước khi phim lên sóng, bộ webtoon cùng tên đã rất quen thuộc với khán giả với hơn 450 triệu lượt xem trên toàn cầu tính tới tháng 2/2022. Cốt truyện và hình tượng nhân vật được tác giả xây dựng cũng đã làm mưa làm gió suốt một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, tác phẩm còn được dẫn dắt bởi Park Sun Ho, đạo diễn tài ba của “Wok of Love” (“Chảo Lửa Tình Yêu”) và “Suspicious Partner” (“Đối Tác Đáng Ngờ”), kết hợp cùng hai biên kịch Hong Bo Hee và Han Seol Hee nổi tiếng với những câu thoại hài hước và rất “đời”.

Phản ứng hóa học của dàn diễn viên chính

Một trong những lý do hút khán giả của “Hẹn Hò Chốn Công Sở” là sự diễn xuất ăn ý của dàn diễn viên chính. Không phải là những gương mặt đình đám hạng A nhưng những màn tương tác tự nhiên, đáng yêu cùng lối diễn xuất đầy năng lượng của bộ tứ diễn viên đã tạo nên sự cuốn hút lạ thường, khiến khán giả vô cùng thích thú, phấn khích.

Dàn diễn viên phụ hài hước, thú vị

Một điểm cộng nữa của bộ phim là sự góp mặt của dàn diễn viên phụ đáng yêu, hài hước bao gồm diễn viên gạo cội Lee Seok Hwa (Chủ tịch Kang), Kim Kwang Kyu (vai cha của Shin Ha Ri) với nhiều năm kinh nghiệm và khả năng diễn xuất tự nhiên. Bên cạnh đó, các nhân vật thường xuyên mang lại tiếng cười cho khán giả mỗi khi xuất hiện còn có bộ nhân vật của phòng Phát triển Thực phẩm 1. 

Nội dung giải trí, lời thoại dí dỏm

Mặc dù cốt truyện “Hoàng tử – Lọ lem” quen thuộc với nhiều tình tiết dễ đoán nhưng “Hẹn Hò Chốn Công Sở” vẫn có những điểm sáng riêng. Mạch phim diễn ra nhanh chóng không lằng nhằng, hình tượng nhân vật được xây dựng nhất quán và khai thác nhiều tình tiết hài hước với những câu thoại dí dỏm. Được phát sóng vào hai ngày đầu tuần với nội dung thư giãn, phim được xem như “liều thuốc” tinh thần, giúp người xem giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Đối với những khán giả không thích bi kịch hay lâm ly bi đát thì “Hẹn Hò Chốn Công Sở” là một lựa chọn chữa lành phù hợp.

Tác giả: Thu Thuỷ

26/03/2022, 14:00