Diệu Fashion Show – Bay bổng cùng cảm hứng Sống Đẹp

Thời Trang

Diệu Fashion Show được tổ chức trong không gian sang trọng tại Times Square (Đồng Khởi, Q.1, Tp.HCM). Chương trình do gia đình nhạc sỹ Trịnh Công Sơn phối hợp cùng Công ty Clover tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên nhãn hiệu thời trang Diệu giới thiệu ra công chúng. 

Mỗi một chiếc áo dài Diệu là những mảnh ghép lung linh trong sáng của cuộc sống tươi đẹp, là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt. Trong Diệp Fashion Show, những chiếc áo dài đã kể nên câu chuyện thời trang gồm 3 chương: Áo dài là Mạ, Áo dài là Em, Áo dài là Tranh Thở. 

Chương trình có số lượng khách mời giới hạn là những bạn bè thân hữu và giới nghệ sĩ, những người đã gắn bó cùng gia đình Trịnh nói chung và áo dài của NTK Trịnh Hoàng Diệu trong suốt thời gian qua. 

NTK Trịnh Hoàng Diệu trong buổi ra mắt bộ sưu tập thời trang mang tên Diệu Fashion Show

Các khách mời đến với sự kiện phần lớn chọn cho mình trang phục áo dài

Nhạc sĩ Thanh Bùi là đạo diễn âm nhạc của sự kiện

Ca sĩ Đức Tuấn chọn cho mình một chiếc áo dài với những hoạ tiết tinh tế và lạ lẫm

Nhà thiết kế Chương Đặng (ở vị trí thứ 3 từ trái qua) và Ca sĩ Thể Thiên (vị trái ngoài cùng bên phải) cũng đến từ rất sớm. 

NSƯT Thành Lộc và Hoa hậu Trúc Diễm đến chúc mừng NTK Trịnh Hoàng Diệu

Siêu mẫu Thanh Hằng nổi bật trong sắc vàng

Mở màn cho Diệu Fashion Show là phần trình diễn của ca sĩ Thể Thiên với một ca khúc về mẹ, bắt đầu cho chương Áo dài là Mạ.

Áo dài của Diệu là những tác phẩm nghệ thuật thực sự, được nhà thiết kế tự tay mình sáng tạo nên. Từ hoạ tiết, chất vải, đường may đến những chi tiết thêu trang trí đều được chăm chút tỉ mỉ và độc nhất vô nhị. Áo dài là Mạ lấy ý tưởng từ tà áo dài nguyên sơ năm thân, là biểu tượng của gia đình, tình yêu và lòng biết ơn. Hai thân áo phía trước tượng trưng cho lòng biết ơn cha mẹ, hai thân áo sau lưng tượng trưng cho nghĩa vợ tình chồng và thân áo thứ năm là niềm ước ao có những đứa con khôi ngô tuấn tú. Năm cúc áo tượng trưng cho các giá trị Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín.

Với Áo dài là Em, Trịnh Hoàng Diệu lấy cảm hứng từ sự tinh tế của nhạc Trịnh. Vẻ đẹp lộng lẫy, trong vắt trong nhạc Trịnh đã sống lại trong áo dài Diệu, những chiếc áo dài chỉ dành cho vẻ đẹp Việt với tình yêu sâu lắng và tinh tế. 

Chương cuối của buổi biểu diễn – Áo dài là Tranh thở thể hiện ý niệm nghệ thuật là cuộc sống, cuộc sống là nghệ thuật. Áo dài Diệu là bức tranh, là tác phẩm nghệ thuật sống động biết hòa với nhịp đập của cuộc sống tươi đẹp. 

Diệu Fashion Show kết thúc trong đỉnh cao của sự thăng hoa nghệ thuật, nơi những chiếc áo dài, những “tâm hồn đẹp” của dân tộc Việt được tôn vinh xứng tầm. Chưa bao giờ, người xem có thể cảm nhận rõ ràng một vẻ đẹp quen thuộc mà choáng ngợp đến vậy. 

NTK Trịnh Hoàng Diệu ra mắt công chúng, bên cạnh những người mẫu, người thân và những nghệ sĩ đã góp phần tạo nên thành công của show diễn.

Cùng Đẹp Online xem một số thiết kế ấn tượng của show diễn:

Tạp chí Đẹp vinh dự được đồng hành cùng NTK Trịnh Hoàng Diệu trong chương trình Diệu Fashion Show

Bài: Quỳnh Trang

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

09/07/2015, 16:54