Điệu đà cả tuần với khăn lụa - Tạp chí Đẹp

Điệu đà cả tuần với khăn lụa

MIX & MATCH

Tùy thuộc vào từng gợi ý làm điệu mà phái đẹp có thể sử dụng một hoặc hai mẫu khăn lụa để hoàn tất việc thực hiện các bước thao tác theo yêu cầu. Nếu như ưu điểm của lựa chọn sử dụng một khăn lụa là nhanh và đơn giản thì việc kết hợp hai khăn cùng lúc cho phép phái thỏa sức sáng tạo khi kết hợp.

Do phần lớn những mẫu khăn lụa thường in họa tiết và hoa văn sặc sỡ nên bạn cần thận trọng khi lựa chọn khăn khi kết hợp. Lời khuyên ở đây là bạn không nên ôm đồm quá nhiều chi tiết; với hai mẫu khăn lụa, chỉ nên chọn một họa tiết khăn chính và họa tiết còn lại đóng vai trò phụ trợ.

Hãy cùng Đẹp Online tìm hiểu những kiểu kết hợp khăn độc đáo nhất cho bảy ngày trong tuần:

Thứ hai kín đáo

Ngày đầu tiên đi làm sau những ngày xả hơi cuối tuần luôn bị lấp đầy bởi những lịch họp giao ban đầu tuần. Chính vì vậy, phái đẹp nên lựa chọn một phong cách thời trang thật kín đáo. Kỹ thuật buộc tương tự như áo yếm là gợi ý hoàn hảo giúp phái đẹp khởi đầu một tuần mới trọn vẹn.

Salvatore Ferragamo, Khăn lụa, Thời Trang, Đẹp Online

Với gợi ý đầu tiên, nhẹ nhàng gập đôi khăn với phần đầu khăn không được trùng nhau mà phải hơi lệch tạo thành hình chữ V. Sau đó, cuốn qua người và buộc thắt nút hai bên đầu khăn ở cổ và lưng. Với gợi ý thứ hai, khéo léo túm lấy tâm điểm của khăn và buộc cố định bằng dây. Sau đó, buộc thắt nút phần đầu khăn ở bốn góc (hai trên và hai dưới) ra phía sau.

Salvatore Ferragamo, Khăn lụa, Thời Trang, Đẹp Online

Thứ ba biến tấu

Tiếp nối ngày làm việc đầu tuần với lịch làm việc dày đặc, phong cách kín đáo kín đáo là gợi ý hoàn hảo cho phái đẹp ngày thứ ba đầu tuần. Để tạo sự khác biệt cho ngày thứ ba, phái đẹp có thể lựa chọn cách kết hợp cùng một chiếc khăn lụa hình vuông xinh xắn.

Salvatore Ferragamo, Khăn lụa, Thời Trang, Đẹp Online

Trước tiên, nhẹ nhàng gập đôi khăn lụa lại. Sau đó, tạo điểm chốt để luồn khăn vuông sau khi đã cuộn ngang bằng cách buộc thắt nút phần đỉnh khăn. Hoàn tất các bước bằng việc thắt nút hai đầu khăn vuông ra phía sau đồng thời làm tương tự với phần đầu của khăn lụa to bản.

Salvatore Ferragamo, Khăn lụa, Thời Trang, Đẹp Online

Thứ tư nữ tính

Khoảng thời gian giữa tuần là dịp phái đẹp “tranh thủ” giao lưu với đồng nghiệp hoặc bè bạn. Để phù hợp với hoàn cảnh, phái đẹp có thể lựa chọn cách vắt khăn quàng qua vai thay thế cho việc buộc thắt nút thông thường.

Với lựa chọn này, phái đẹp phải chuẩn bị một khăn lụa to hoặc vừa và một khăn san ngắn. Đầu tiên, nhẹ nhàng gập đôi phần khăn lụa và buộc thắt nút phần đỉnh tam giác nhằm tạo điểm chốt để luồn phần khăn choàng san ngắn. Thắt nút phần đuôi khăn ở phía sau.  

Thứ năm phá cách

Gần về đến cuối tuần, phái đẹp luôn bận rộn với những cuộc hẹn gặp gỡ với khách hàng. Yêu cầu vừa thể hiện sự lịch sự, trang nhã nhưng cũng ghi dấu ấn với đối tác đòi hỏi phái đẹp phải lựa chọn cho mình một phong cách thật độc đáo. Vì vậy, kiểu buộc chéo như nữ thần Hy Lạp là một gợi ý thích hợp.

Gập đôi khăn lụa lại thành hình tam giác. Sau đó, quàng chéo khăn và thắt nút bên vai. Nếu sử dụng hai khăn lụa, thao tác các bước tương tự với phần khăn thứ hai chồng lên khăn thứ nhất tạo thành áo hình vỏ sò. Có thể kết hợp cùng chân váy hoặc quần âu trắng lửng.

Thứ sáu dịu dàng

Sau một tuần biến hóa với nhiều phong cách khác nhau, ngày thứ sáu là thời điểm để bạn trở về với xu hướng dịu dàng. Lựa chọn này tựa như những chiếc áo yếm hoặc vỏ sò rất phù hợp với tinh thần chung của ngày làm việc cuối cùng trong tuần “Work first, then play” (Tạm dịch: làm việc trước sau đó chơi).

Ở gợi ý đầu, nhẹ nhàng gập đôi hai khăn lụa và buộc thắt nút lại với nhau. Sau đó, quàng qua cổ, xếp chồng lên nhau trước ngực và buộc thắt nút trước sau. Ở gợi ý thứ hai, tiến hành tương tự bằng cách gập đôi hai khăn rồi thắt nút nhưng thay vì quàng qua cổ thì buộc nhẹ nhàng tương tự như áo yếm phía trước sau. 

Thứ bảy sôi động

Ngày cuối tuần đầu tiên là khoảng thời gian thích hợp để bạn thực hiện những dự định không có thời gian thực hiện trong tuần. Bên cạnh dự định đi mua sắm, xem phim hay tán gẫu cùng bạn bè, tại sao bạn không thử hòa mình vào không khí của các vũ điệu sôi động ngày cuối tuần.

Đầu tiên, gập phần khăn theo chiều dọc tương tự như cuộn bánh tráng nhưng dẹt hơn. Sau đó, cuốn khăn quanh vòng 1 và buộc thắt nút cố định ở phía sau. Tiếp đó, để hoàn thiện, phái đẹp sử dụng khăn lụa thứ hai quàng vòng qua cổ và buộc thắt nút ở vị trí chính giữa ngực.

 
Bài: Thanhhuysing

Ảnh: Salvatore Ferragamo

logo

Tư vấn: Những món đồ không thể thiếu trong phong cách thời trang PhápBạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết về thời trang của bạn qua email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.


Thực hiện: depweb

28/05/2014, 21:03