Điện thoại iPhone vẫn hoạt động sau 10 tháng nằm dưới đáy sông - Tạp chí Đẹp

Điện thoại iPhone vẫn hoạt động sau 10 tháng nằm dưới đáy sông

Đẹp Men +

Một người đàn ông làm rơi iPhone xuống nước cách nay 10 tháng khi đang đi thuyền trên một con sông tại Anh đã bị sốc khi nhận lại chiếc điện thoại này trong tình trạng còn hoạt động bình thường.

Chiếc điện thoại của Davis khi mới được tìm thấy (trái) và khi hoạt động bình thường trở lại. (Nguồn: Oddity Central)

Đầu tháng 6, Miguel Pacheco đang chèo thuyền cùng gia đình đi trên sông Wye tại thị trấn Cinderford, Gloucestershire, Anh quốc, thì phát hiện ra thứ gì đó có màu xanh dương nằm dưới mặt nước. Anh thò tay xuống mò và nhặt lên một chiếc điện thoại iPhone trong tình trạng bị ngâm nước đã lâu và đầy bùn bám bên ngoài.

Thay vì vứt bỏ chiếc điện thoại, Pacheco đã quyết định đem về sửa, để xem liệu nó còn có thể sử dụng được hay không. Cơ hội để có thể sửa một chiếc điện thoại trong tình trạng trên là rất thấp, đặc biệt khi nó đã nằm dưới lòng sông đã lâu.

Nhưng sau khi dùng máy nén khí để làm khô chiếc điện thoại và đặt nó một đêm trong tủ sấy, Pacheco đã rất bất ngờ trước những gì xảy ra. “Vào buổi sáng sau khi trải qua quá trình sấy khô, tôi đã sạc thử chiếc điện thoại và không thể tin vào mắt mình khi thấy biểu tượng cho thấy máy đang sạc.” Pacheco nói. “Tôi đã không hề hy vọng sẽ có chút may mắn nào. Nhất là nó khi bị ngập đầy nước như thế.”

Điều thú vị là không chỉ sạc điện mà chiếc điện thoại còn hoạt động bình thường. Sau khi khởi động, điện thoại thể hiện ngày 13/8/2021 trên màn hình chính – ngày mà chủ nhân thực sự đánh rơi nó xuống sông.

Pacheco đã kể câu chuyện của mình lên mạng xã hội, đồng thời chia sẻ những hình ảnh về chiếc điện thoại mà anh tìm thấy cùng hình ảnh được cho là chủ nhân chiếc điện thoại.

Sau khi anh đăng những bức ảnh lên nhóm Cinder Noticeboard của Facebook, bài viết đã được chia sẻ hơn 4.000 lần. Một người bạn của chủ nhân chiếc điện thoại đã vô tình đọc được bài viết nên liên hệ với anh này.

Chủ nhân thực sự của nó hóa ra là anh Owain Davis, người sống tại Edinburgh, Scotland.

Khi Davis nhìn thấy chiếc điện thoại, anh đã không thể tin được. Bản thân Davis cũng không nghĩ rằng mình có thể tìm lại được chiếc điện thoại nữa. “Tôi đang ở trên một chiếc thuyền cùng bạn. Đáng nhẽ chúng tôi không nên đứng dậy trong lúc di chuyển, nhưng lại làm vậy và đương nhiên đã ngã xuống nước”. Davies nhớ lại “Chiếc điện thoại ở trong túi sau của tôi và ngay khi nó rơi xuống nước, tôi nhận ra rằng sẽ không thể lấy lại nó được nữa.”

Davis cũng tỏ ra ấn tượng với nỗ lực của Miguel Pacheco và đã tìm kiếm anh trên mạng xã hội để cảm ơn. Davis thừa nhận nếu bản thân là Pacheco, hẳn anh đã ném chiếc điện thoại vào thùng rác ngay khi vừa nhặt được, vì nó đã hỏng.

Về phía mình, Pacheco đã giải thích lý do anh cứu chiếc điện thoại: “Nếu mất điện thoại, tôi sẽ muốn tìm lại. Vì bên trong điện thoại có rất nhiều ảnh của các con tôi”.

Tác giả: VietnamPlus

04/07/2022, 18:06