Điểm mặt những chất liệu gây bão thời trang Xuân Hè 2018

ĐẸP MEN

Cotton Chitosan

1

Cái tên mới lạ nhưng vô cùng đặc biệt trong làng thời trang. Chitosan là loại sợi kéo từ Chitin (hay chúng ta vẫn gọi là Kitin), chính là một chất trong vỏ cua, tôm,…vô cùng quen thuộc. Chitosan được tạo ra trong môi trường rất sạch, vì vậy rất thân thiện với da và với môi trường.

Một điểm vô cùng đặc biệt của Chitosan đó là cấu trúc hoá học của sợi cho phép loại chất liệu này có khả năng kháng khuẩn vĩnh viễn. Thậm chí trong một số nghiên cứu y tế đã thành công ứng dụng Chitosan trong việc ngăn ngừa các bệnh về da. Nếu bạn đang lăn tăn lựa chọn một chiếc áo cho những hoạt động ngoài trời trong mùa hè nóng bức này mà sợ mùi mồ hôi, Chitosan là sự lựa chọn hoàn hảo nhất

Cotton Mercerized

Một “người anh em” khác của cotton với những ưu điểm vô cùng vượt trội. Mercerizing thực chất là quá trình xử lý đặc biệt để thay đổi, cải thiện các đặc tính mà vốn sợi cotton tự nhiên không thể có được.

2

Sợi mercerized cotton có độ bóng bẩy hơn, dễ nhuộm lên màu đẹp hơn, sức bền cơ học cao hơn rất nhiều, hạn chế được tối đa việc bị xơ, xổ vải và đặc biệt là chống nấm mốc.

Cupro

3

Ngoạn mục quay trở lại sân khấu trong mùa hè năm nay, Cupro là chất liệu không thể không nhắc đến nhờ khả năng “điều hoà”, giúp người mặc có cảm giác mát rượi khi sợi vải trượt trên da. Sau khi thu hoạch bông, phần xơ bông xung quanh hạt của quả bông được dùng để sản xuất ra cupro. Vì vậy, có thể nói cupro là loại sợi có được sự cân bằng giữa tự nhiên và tổng hợp tốt nhất. Bên cạnh đó, nhờ phương pháp xử lý đặc biệt mà sợi cupro có tiết diện tròn và rất đều nhau (rất khó có ở sợi tự nhiên), khiến cho bề mặt vải trơn mịn như lụa, và đương nhiên là mềm mịn hơn nhiều so với cotton truyền thống.

Coolmax

4

Với cái tên nghe đã cảm giác “mát rượi” đầy quyến rũ, coolmax chính là giải pháp dành cho các chàng trai ưa vận động trong mùa hè. Đây là loại sợi polyester được cải tiến đặc biệt nhằm tăng khả thoáng khi, thấm hút và đặc biệt khô nhanh hơn rất nhiều so với cotton. Sợi coolmax không có tiết diện tròn, mà hơi dẹp, có khía chạy dọc thân sợi, thường được làm thành hình ngũ giác hoặc lục giác. Hình dạng đặc biệt này cho phép vải coolmax có tốc độ khô nhanh hơn cotton tối thiểu 2 lần.

Và cuối cùng, để sở hữu tất cả những sản phẩm chất lượng này, cánh mày râu có thể tham khảo bộ sưu tập Xuân Hè 2018 từ thương hiệu thời trang nam cao cấp Aristino. Ngoài những giá trị về phong cách, bộ sưu tập Aristino 2018 còn được đầu tư đặc biệt về công nghệ chất liệu. Sự pha trộn, kết hợp được tính toán kĩ lưỡng từ nhiều chất liệu mới, bứt phá từ các chất liệu truyền thống là cách Aristino mang những trải nghiệm thật sự thú vị và độc đáo trong mùa hè này đến với khách hàng.

Thực hiện: depweb

12/04/2018, 09:30