Dị ứng sữa rửa mặt, phải làm sao?

Tin Tức

Trả lời,

Chào bạn,

Theo như bạn nói, bạn dùng loại sữa rửa mặt nào cũng bị tình trạng bong tróc như vậy thì khả năng bạn không hợp với một loại hóa chất nào đó có trong các loại sữa rửa mặt.

Trong trường hợp này bạn không nên dùng tiếp. Hãy hỏi bác sĩ và điều trị xong các chứng dị ứng, sau đó bạn có thể dùng các loại sữa rửa mặt tự chế từ nguyên liệu thiên nhiên ví như: nước ép dưa leo, nước cốt chanh, nước hoa cúc, sữa chua, sữa tươi, mật ong pha sữa tươi, nước ép nha đam (lô hội), nước muối pha loãng 0,9%… Sau đó rửa mặt lại bằng nước sạch.

Bạn có thể tham khảo một vài công thức sau:

Trà xanh

Ngâm 1 lạng trà xanh trong cốc nước khoáng ấm, để khoảng một giờ. Thấm nước trà và vỗ nhẹ lên vùng mặt 2-3 lần. Rửa sạch lại với nước lạnh. Trà xanh có khả năng loại bỏ chất độc hại và tái tạo tế bào da.

Sữa chua và mật ong

Nguyên liệu: 1/2 hộp sữa chua, 1/2 thìa cà phê mật ong. Khuấy đều sữa chua với mật ong, bôi lên vùng mặt, trán và cổ. Để 15-20 phút, rửa sạch mặt với nước ấm, làm mềm dịu và sáng da. Mật ong cung cấp dinh dưỡng và kháng khuẩn.

Hỗn hợp chanh, nho và lòng trắng trứng

Nguyên liệu: 10 quả nho, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 lòng trắng trứng gà. Xay nhuyễn nho, trộn đều với nước cốt chanh và lòng trắng trứng. Thoa hỗn hợp này lên mặt. Để 15-20 phút. Rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Sữa tươi và dưa leo

Nguyên liệu: 1 quả dưa leo, 150 ml sữa tươi. Xay nhuyễn dưa leo, trộn đều dưa leo với sữa tươi. Thoa lên mặt, trán và cổ. Để 10-15 phút. Rửa sạch mặt với nước ấm.

Sữa tươi và muối

Nguyên liệu: 1/2 tách sữa tươi, 1/2 thìa cà phê muối. Khuấy hỗn hợp sữa tươi lạnh và muối cho tan đều, vỗ nhẹ lên vùng trán, mắt và cổ. Để 2-3 phút, rửa lại bằng nước ấm.

Hoa cúc

Nguyên liệu: 1 nhúm hoa cúc, 1 nhúm lá hương thảo tươi hoặc phơi khô, 2 tách nước lạnh. Đun sôi hoa cúc, lá hương thảo, để nguội. Dùng dung dịch này vỗ nhẹ lên vùng trán, mặt và cổ. Đây là cách thức làm sạch da hiệu quả nhất, đặc biệt khi da bị ngứa, nổi mẩn.

Chúc bạn có làn da đẹp mịn màng!

ĐOL (tổng hợp)

 

Thực hiện: depweb

03/09/2012, 16:52