Đi phượt một mình, bị lạc trên núi Chứa Chan 2 ngày 2 đêm

ĐẸP MEN

Khoảng 8 giờ ngày 25/3, anh Nguyễn Thành Nhân, ngụ phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, người bị lạc 2 ngày 2 đêm trên núi Chứa Chan ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, đã xuống núi an toàn.

Được xem là một trong hai ngọn núi cao nhất ở Đông Nam bộ với độ cao hơn 800m, núi Chứa Chan là điểm đến của những người thích leo núi, khám phá. (Nguồn: ttxtdldongnai.vn)

Đến khoảng 8 giờ ngày 25/3, anh Nguyễn Thành Nhân, sinh năm 1989, ngụ phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, bị lạc 2 ngày 2 đêm trên núi Chứa Chan ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, đã xuống núi an toàn.

Theo lãnh đạo Công an huyện Xuân Lộc, trưa 24/3, Công an huyện Xuân Lộc tiếp nhận thông tin có người đi lạc trên núi Chứa Chan nên đã huy động đông đảo lực lượng gồm hơn 100 người gồm: Công an huyện, công an, dân quân 5 xã, thị trấn trên địa bàn và lực lượng kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc-Long Khánh, nhân viên Ban Quản lý khu di tích núi Chứa Chan chia làm 4 tổ lên núi tìm kiếm.

Khi lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm, thanh niên này đã tìm được đường xuống núi. Ngay khi anh Nguyễn Thành Nhân có mặt ở chân núi, lực lượng chức năng đã thực hiện biện pháp chăm sóc sức khỏe và thông báo tình hình cho gia đình của thanh niên.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 23/3 vừa qua, Nguyễn Thành Nhân một mình leo lên núi Chứa Chan. Do lần đầu đi phượt, Nhân không xác định được phương hướng và bị lạc giữa rừng trúc phía Tây núi Chứa Chan. Vì không có phương tiện liên lạc với bên ngoài nên Nguyễn Thành Nhân tự di chuyển trong rừng.

Sau 2 ngày, 2 đêm di chuyển trên núi, sáng 25/3, thanh niên này kiệt sức, phải ngồi một chỗ. Sau đó, Nguyễn Thành Nhân gặp 2 người lạ, họ cho nước uống và chỉ đường xuống núi.

Núi Chứa Chan được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Núi có độ cao 837m so với mực nước biển, là ngọn núi cao thứ hai ở Nam Bộ.

Do núi có diện tích rộng, nhiều rừng rậm và các hang rất sâu nên Ban Quản lý khu di tích núi Chứa Chan khuyến cáo người lạ tuyệt đối không leo núi một mình.

Bài: Công Phong (VietnamPlus)

Thực hiện: Đỗ Thị Minh Khang

25/03/2019, 15:30