BLACK VINEGAR

Đi đâu ở Sài Gòn để tìm được Gyutan – món ăn quốc dân của xứ mặt trời mọc?

Tin Tức

Trong những năm gần đây, ẩm thực Nhật ngày càng được yêu thích tại Việt Nam và người Việt ngày càng “sành” hơn trong việc thưởng thức các món ăn đa dạng, tinh tế và phong phú từ Nhật Bản. Nổi bật trong số đó là Gyutan, món ăn “quốc dân” của xứ mặt trời mọc đến từ vùng Sendai. 

luoi bo gyutan - 1
Như một lời chào từ thế kỷ 16, nhà hàng DATE Nariya đưa bạn đến một không gian đậm sắc màu Nhật Bản với câu chuyện về vị samurai vĩ đại và những món ăn tiêu biểu nhất từ vùng Sendai, tỉnh Miyagi – nơi khai sinh ra món Gyutan trứ danh trên khắp thế giới.
luoi bo gyutan - 2
Với thông điệp “Hành trình ẩm thực cùng Samurai DATE”, nhà hàng sẽ cùng thực khách khám phá một không gian ẩm thực độc đáo cùng các món chế biến từ lưỡi bò – Gyutan. Món ăn này được ra đời trong tình trạng thiếu lương thực trong chiến tranh nhưng sau đó đã trở thành niềm tự hào của Nhật Bản.
luoi bo gyutan - 3
Sự đa dạng trong thực đơn có thể giúp bạn một bữa ăn trọn vẹn dù trưa hay tối với nhiều lựa chọn như Toro Gyutan Steak vô cùng hiếm, các món Gyutan chế biến theo phong cách phương Tây (Gyutan Cheese Fondue ăn kèm rau củ tươi), hay Zunda Creme Brulee (món kem tráng miệng làm từ đậu nành non)…
luoi bo gyutan - 4
Đặc biệt nhất, đằng sau thực đơn độc đáo là sự sáng tạo tuyệt vời của bếp trưởng tài hoa Tatsuya Saito. Ông tiết lộ rằng bí quyết để làm nên một món Gyutan ngon đến từ công đoạn lựa chọn và chế biến. Gyutan phải tươi, có vân nhìn như vân mỡ thì thịt mới mềm và đậm vị. Về chế biến, quan trọng ở kỹ thuật cắt lọc, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp từ các đầu bếp.

Bài: Đẹp Online

17/08/2020, 14:00