“Đẹp lạ” với áo họa tiết Ba Tư

Xu Hướng

Chuyên mục “Fashion Editor’s Corner” là nơi đánh giá và nêu lên quan điểm cá nhân về thời trang, phong cách và cái đẹp của những biên tập viên và phóng viên thời trang Đẹp Online.

Sau khi đã “thử nghiệm” đủ từ họa tiết hoa đến pop art (hình nghệ thuật), tuần này, tôi đang muốn thử một kiểu họa tiết mới lạ hơn và đậm nét văn hoá hơn. Vậy là tôi tìm đến một thương hiệu thời trang Việt mà cá nhân tôi khá ưa thích, đó là Rue des Chats. Hai NTK Anhuong Tran và Le Minh – cũng là ông bà chủ của Rue des Chats – thường xuyên nghiên cứu, phát triển những mẫu họa tiết mới đặc sắc, không lẫn vào đâu được, phản ánh cái “tôi” của NTK cũng như tinh thần của thương hiệu.

Cho BST Xuân Hè 2014, Rue des Chats ra mắt một họa tiết mới, đó là Islamic (họa tiết mang âm hưởng văn hoá Ba Tư). Được sáng tạo dựa trên nguồn cảm hứng từ văn hoá Ba Tư, chủ yếu từ các khối hình trên những công trình kiến trúc Hồi giáo, kiểu họa tiết này mang đậm nét văn hóa với nguyên liệu chính là những gam màu trầm và các hình vẽ trong tấm thảm kinh điển Ardabil. Họa tiết này được in trên chất liệu lụa trong BST, và tôi lựa chọn cho mình chiếc áo không tay có chi tiết nơ sau lưng nữ tính này.

ngọc đặng, đẹp online, rue des chats, họa tiết, islamic 

Áo: Rue des Chats, giá: 2.980.000VND. Các bạn có thể tìm mua ở cửa hàng số 2 Cổ Tân, Hà Nội hoặc Phòng 02, Lầu 1, 42Bis Lý Tự Trọng, Q1, Tp.HCM.

Hai NTK của Rue des Chats đã mô tả BST này “như một giấc mơ về quá khứ, khi màu sắc văn hóa của Ba Tư (Persia) được tái hiện bằng ngôn ngữ thời trang”. Mang phong cách tối giản (minimal) đặc trưng của thương hiệu, chiếc áo tự nó đã rất nổi bật, tôi không cần phải mix (kết hợp) cầu kì thêm với các món đồ hoặc phụ kiện khác nữa.

ngọc đặng, đẹp online, rue des chats, họa tiết, islamic

Tôi kết hợp với quần shorts trắng bằng vải linen đơn giản và thoải mái.

ngọc đặng, đẹp online, rue des chats, họa tiết, islamic

Kĩ thuật cắt dập trên chất liệu lụa của Rue des Chats lần này cũng được xử lý rất khéo léo.

ngọc đặng, đẹp online, rue des chats, họa tiết, islamic

Chiếc áo họa tiết Islamic này sẽ là một món đồ đáng giá trong tủ quần áo hè này của các cô gái yêu thời trang.

Bài: Ngọc Đặng

Ảnh: Hồng Sơn

logo

Đọc thêm: Váy “cú mèo” cho buổi chiều xinh xinh

Bạn mua một món đồ thời trang (quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện…) và cảm thấy hài lòng, ưng ý hoặc còn có điểm chưa vừa lòng về nó? Hãy chia sẻ cảm nhận của chính bạn cho chuyên mục “Review” của Đẹp Online qua email thoitrang@dep.com.vn nhé. Yêu cầu hình ảnh: Ảnh chụp cận món đồ, ảnh trên website nếu là hàng thương hiệu, ảnh bạn sử dụng món đồ đó. Cùng “Review” với Đẹp Online nào!

Thực hiện: depweb

06/05/2014, 01:29