Đẹp hơn vào mùa mới

Làm Đẹp

Một trong những bí quyết để nhan sắc bạn rạng rỡ quanh năm đó là chăm sóc da theo từng mùa. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng thực sự quan tâm đến vấn đề này.

Vào mùa xuân, khi tiết trời bắt đầu ấm dần, độ ẩm không khí tăng lên, cũng là lúc bạn nên bắt đầu một quy trình chăm sóc da mới. Chưa kể một vài mẹo trang điểm cũng là “kẻ bề tôi” để nhan sắc bạn thêm nổi bật.

 

1. Sắp xếp lại túi trang điểm

Đã đến lúc bạn nên “quy hoạch” lại túi đồ trang điểm để thay đổi phong cách trang điểm. Ngoài ra, bạn cũng nên giặt cọ trang điểm để giữ vệ sinh và tránh gây mụn cho mặt. Kem nền mới, kem dưỡng da chứa SPF và phấn má nâu đồng là tất cả những gì bạn nên bổ sung cho túi trang điểm để luôn là cô gái thời thượng.

2. Thoa kem chống nắng

Thoa kem chống nắng là quy tắc làm đẹp “bất di bất dịch” mà các chuyên gia khuyên bạn luôn áp dụng. Khi mùa xuân đến, không khí sẽ nóng ẩm hơn. Lúc này, bạn nên sử dụng kem chống nắng chứa zinc oxide hay titanium dioxide có tác dụng che phủ tốt, lâu trôi để bảo vệ da. Nếu da thuộc loại nhờn, bạn hãy chuyển sang sử dụng kem chống nắng khoáng chất, dạng bột để kìm dầu.

3. Xông hơi

Xông hơi không chỉ giúp bạn thoải mái hơn mà còn là phương pháp tuyệt vời giúp da hít thở. Khi không có điều kiện đến spa, bạn có thể tự xông hơi tại nhà. Sau khi rửa mặt vào ban đêm, bạn đặt một bát nước hoặc cốc nước nóng trước mặt, để cho hơi nước phả lên mặt trong vòng 5 phút. Sau khi xông hơi, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm để đạt hiệu quả chăm sóc da tốt nhất.

4. Tẩy da chết

Tẩy da chết không chỉ giúp da bạn trắng sáng hơn, đây còn là cách hạn chế nhờn hiệu quả trong mùa xuân. Vào thời điểm này trong năm, bạn nên bắt đầu chuyển sang dùng sữa rửa mặt có chất tẩy nhẹ, hoặc dùng nước hoa hồng chứa glycolic acid trong công thức để da khỏe mạnh, khô thoáng hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại xà phòng tắm, sữa tắm chứa hạt mát-xa để tẩy da chết cho cơ thể.

Theo Thế giới văn hóa

Thực hiện: depweb

20/02/2013, 19:38