Đẹp bất ngờ nhờ chải khô

Làm Đẹp

 

Chải khô là một phương pháp chăm sóc da độc đáo có thể tạo ra kết quả bất ngờ dành cho bạn. Những người thường xuyên áp dụng phương pháp này cho biết đó là một cách tiếp thêm sinh lực cho làn da, lấy đi triệt để các tế bào chết và thúc đẩy lưu thông máu. Nếu thực hiện thường xuyên, việc sở hữu một làn da khỏe mạnh, mịn màng, tươi sáng và một cơ thể thon nhỏ không còn là mơ ước xa xôi.

Chải khô là gì?

 

Chải khô chính xác là dùng bàn chải lông chải đều khắp bề mặt da nhưng không sử dụng nước. Da và bàn chải phải hoàn toàn khô ráo. Bạn có thể chải khô cả khuôn mặt và cơ thể của bạn với từng loại bàn chải chuyên biệt. Bàn chải mặt thường nhỏ và mềm hơn một chút so với bàn chải cơ thể.

Cách chải khô

 

 

Bắt đầu từ mắt cá chân của bạn, bạn hãy dùng bàn chải nhẹ nhàng chải làn da của mình, di chuyển dần lên theo dòng chảy bạch huyết tự nhiên của cơ thể hướng tới tim. Sau khi bạn đã chải toàn bộ đôi chân, bạn hãy bắt đầu chải phần bụng, tiếp theo đến cánh tay và vai. Bạn hãy đảm bảo toàn bộ cơ thể đều được chải tỉ mỉ. Làn da của bạn sẽ hơi ửng hồng một chút.

Sau khi chải khô khoảng 15 phút, tắm sạch lại dưới vòi sen hoặc bồn tắm để lấy đi hoàn toàn những mảng da chết bong ra. Sau đó, bạn hãy thoa kem dưỡng thể để giúp phục hồi sâu làn da.

Nếu bạn chưa quen với sự cọ sát của bàn chải, bạn chỉ nên thực hiện chải khô khoảng 3 lần một tuần cho đến khi làn da quen dần với bàn chải. Khi đã quen bạn có thể chải da hàng ngày nếu muốn.

Lựa chọn bàn chải chất lượng

 

Bạn có thể tìm thấy bàn chải khô tại các cửa hàng bán đồ dùng chăm sóc sức khỏe, các cửa hàng làm đẹp. Bạn phải sử dụng những bàn chải chất lượng tốt được làm từ lông tự nhiên, những chiếc bàn chải này sẽ tác động nhẹ nhàng trên da của bạn hơn.

Ưu điểm và nhược điểm


Ưu điểm:

+ Phương pháp này sẽ làm tróc các tế bào da chết, các tế bào chất béo và làm mịn bề mặt da. Ngoài ra chải khô còn giúp kích thích sự lưu thông máu và chuyển dịch bạch huyết trong cơ thể, giúp bạn có cơ thể mềm mại và thon gọn hơn. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những người có làn da nhạy cảm dễ kích ứng.

+ Phương pháp này an toàn và tiết kiệm chi phí. Hầu hết các bàn chải khô hoàn toàn tự nhiên có giá rất phải chăng.

Nhược điểm:

Bạn cần kiên trì thực hiện và phương pháp này sẽ lấy kha khá thời gian của bạn trước khi tắm. Bạn cần có thời gian để thực hiện đều đặn phương pháp này một cách tỉ mỉ. 

Linh Thùy

Biên dịch từ MichellePhan

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

03/05/2013, 14:02