Đeo kính đón... vận may - Tạp chí Đẹp

Đeo kính đón… vận may

MIX & MATCH
Theo phòng thủy, ngoài những tác dụng thông thường đã kể trên, mắt kính còn giúp điều chỉnh hình dáng khuôn mặt, tầng khí chất và vẻ trưởng thành cho người đeo, thậm chí còn có thể giúp đón khí vận may mắn.

Ý nghĩa phong thủy

Màu sắc của mắt kính rất có ý nghĩa trong phong thủy. Ví dụ như khi chúng ta đeo loại kính có tròng màu đỏ, thần kinh thị giác sẽ tiếp nhận sóng màu đỏ (tức nguồn năng lượng thuộc hành hỏa trong ngũ hành) nên có thể giúp tăng cường dũng khí, sức hấp dẫn, tính quyết đoán và sự tự tin; kích thích năng lượng tiềm ẩn để đối diện thử thách, vượt qua khó khăn. Đối với những người bẩm sinh vốn nhát gan, sống khép kín, thiếu quyết đoán, kính màu đỏ sẽ tạo ra trường năng lượng hỗ trợ hiệu quả.

Ngoài màu sắc của tròng kính, hình dáng của mắt kính và màu của gọng kính đều tác động trực tiếp đến chủa nhân và phản chiếu vào mắt người khác, kích thích tâm trạng, suy nghĩ của họ. Vì thế, chúng mang lại nhiều năng lượng khác nhau. Theo phong thủy, đây chính là một cách giúp đón vận may.

Cần lưu ý là hình dáng của kính và khuôn mặt phải hợp nhau. Ví dụ mặt vuông thì không nên đeo những loại kính có góc nhọn, người có mặt tròn đeo kính hình tròn sẽ càng tăng thêm vẻ tròn trĩnh của khuôn mặt. Ngoài ra, dưới ánh sáng mạnh, không nên đeo kính có tròng màu vàng bởi màu vàng sẽ làm cho độ sáng của đèn tăng lên, dễ làm tổn thương mắt. Ở đây, nên lưu ý thêm rằng, ngoài mục đích lựa chọn mắt kinh để đón vận may, cũng cần phải chú trọng tính thẩm mỹ và sức khỏe của người sử dụng.

Chọn kính đúng chức năng

Những người muốn cầu vận may trong thi cử, công việc, sự thăng tiến hay khả năng sáng tạo đều có thể sử dụng mắt kính có gọng và tròng màu xanh hay lam, hình dạng mắt kính là hình chữ nhật.

Tròng kính, gọng kính có màu kim, màu vàng, màu cam; mắt kính có hình bầu dục hay hình oval thích hợp cho những người cầu tài lộc, muốn tăng lương, hoàn thành nhiệm vụ, ký kết hợp đồng thành công, củng cố địa vị lãnh đạo, quyền lợi, tăng năng lượng quản trị… sử dụng.

Đối với những ai muốn cầu tình duyên, mở rộng các mối quan hệ trong công việc, tăng sức hấp dẫn đối với nhiều người, có thể đeo kính có tròng và gọng màu hồng, hình bầu dục.

Gọng và tròng kính màu tím, hình chữ nhật hay góc cạnh sẽ giúp cho quan hệ hôn nhân viên mãn, tăng sức sáng tạo, khai thông trí tuệ, tăng cường trí nhớ.

Loại kính có tròng kính trong suốt, gọng màu bạch kim, hình vuông có thể ổn định tinh thần của người hay bất an, sau đó giúp phát triển tiềm năng và hình thành ý chí kiên định.

Loại kính có gọng và tròng màu đỏ, hình góc cạnh có thể tăng cường dũng khí, sức hấp dẫn, tính cạnh tranh, vượt qua khó khăn. Đeo kính loại này có thể nâng cao sự quyết tâm, quyết đoán và tự tin của chủ nhân, đồng thời cũng kích thích ham muốn tình dục của người khác. Vì vậy, những người muốn phát triển các mối quan hệ xã hội, hôn nhân viên mãn, tăng cường trí nhớ thì sử dụng rất hợp.

Loại kính có tròng màu xanh thẫm, gọng màu đen, hình tròn có thể mang lại cảm giác an toàn đối với những người bị áp lực tinh thần. Nó giúp phá vỡ sự sợ hãi khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài, nâng cao lĩnh ngộ và linh cảm của con người, giúp nhận thức và ứng phó được với mưu mô của kẻ xấu.

Theo Thế giới Gia đình

Thực hiện: depweb

22/08/2012, 16:20