Denim delight: Sân chơi thời trang cho những cá tính phóng khoáng

Thời Trang

Mùa Xuân Hè 2023, denim xuất hiện ở khắp mọi nơi như một lời khẳng định chắc nịch: chất liệu này chưa bao giờ hạ nhiệt.

Bottega Veneta – Courreges

Siêu mẫu Kate Moss trong chiếc quần baggy jeans “giả” làm từ da mở màn cho sàn diễn thời trang Xuân Hè 2023 của nhà mốt Bottega Veneta đồng thời mở lại kỷ nguyên của phong cách casual comfort. Những chiếc quần jeans ống rộng, thoải mái cũng xuất hiện trên sàn diễn của Chloé, Tibi, Burberry…

Versace
Burberry – Ferrari

Khuynh hướng denim được chia thành một vài xu hướng như modern grunge (quần jeans rộng có viền rách), double denim (combo quần và áo khoác jeans), long skirt (váy denim dài với nhiều màu sắc khác nhau), utility denim (quần jeans túi hộp ống rộng), post-apocalyptic (thiết kế denim với những lỗ thủng và vết rách). Không giới hạn về màu sắc và kiểu dáng, những thiết kế denim được biến hóa tự do và táo bạo, tiêu biểu có thể kể đến quần jeans xanh nõn chuối của Versace hay bộ denim “vẩy mực” của nhà mốt Ferrari.

Bally – Chloe
Diesel – Givenchy

Kiểu dáng ấn tượng cùng cách kết hợp phụ kiện bản to nổi bật (cũng là xu hướng phụ kiện đang lên ngôi) mang đến vẻ ngoài mới mẻ, hiện đại nhưng không kém phần cổ điển cho denim. Liên tục được đổi mới và ngày càng trở nên phi truyền thống, xu hướng này chắc chắn sẽ không ngừng thống trị từ tủ đồ hàng ngày đến sàn diễn thời trang.

Jacquemus – Tibi

Bài: Hà Linh

27/03/2023, 11:58